fbpx

รถแข่ง WSBK มาถึงไทยแล้ว พร้อมระเบิดความมันส์สุดสัปดาห์นี้

0

กองทัพรถแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ WSBK 2016 ถูกขนส่งถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เรียบร้อยแล้วเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่บรรดานักบิดระดับโลกเกือบร้อยชีวิตจะดวลความเร็วกระหึ่มเมืองไทยเป็นปีที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 มีคิวดวลความเร็วสนาม 2 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ 2 ที่ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกรายการนี้ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา

WSBK-Bikes-in-Thailand_1
ล่าสุดทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ส่งรถแข่งทั้ง 2 รุ่นอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ก่อนจะมีการเปิดตู้เพื่อเซ็ตอัพกันอีกครั้งในวันพุธที่ 9 มีนาคมนี้

โดยในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ จะมีนักบิดทั้งสิ้น 25 คน นำโดย นิคกี้ เฮย์เดน นักบิดอเมริกัน และ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค นักบิดดัตช์ จาก ฮอนด้า โปร เรซซิ่ง, ซิลแวง กวินโตลี นักบิดฝรั่งเศส และ อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษ จาก พาต้า ยามาฮ่า ออฟฟิเชียล เวิลด์เอสบีเค ทีม รวมถึง โจนาธาน เรีย แชมป์โลกชาวอังกฤษ และ ทอม ไซค์ส คู่หูจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ส่วนนักบิดไทยใช้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขัน 2 คน ได้แก่ อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และ สหัสชัย แก้วจตุพร จาก กริลลินี เรซซิ่ง ทีม

WSBK-Bikes-in-Thailand_3
ด้านการแข่งขันในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต มีนักบิดทั้งสิ้น 25 คน นำโดย คีนัน โซฟูโอกลู แชมป์โลกชาวเติร์ก จาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง และ จูลส์ คลูเซล ยอดนักบิดฝรั่งเศสจาก เอ็มวี อกุสต้า เรพาร์โต คอร์เซ ส่วนนักบิดไทยลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด 2 คน ได้แก่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และ เดชา ไกรศาสตร์ นักบิดจอมเก๋าจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

ทั้งนี้ รถแข่งทุกคันจะอนุญาตให้แต่ละทีมเปิดกล่องเพื่อเซ็ตอัพในวันพุธที่ 9 มีนาคมนี้ ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ส่วนแฟนความเร็วชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่ามกลางการรอคอยของแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่สอบถามเข้ามาอย่างล้นหลาม โดยจะ เปิดจำหน่ายบัตรทาง www.ticketmajor.com และ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา รวมถึงจุดจำหน่ายหน้า สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์

WSBK-Bikes-in-Thailand_4
โดยบัตรเข้าชม ไซด์สแตนด์ ราคา 300 บาท/1 วัน และ 500 บาท/2 วัน ขณะที่บัตรแกรนด์สแตนด์ จำหน่ายในราคา 1,500บาท/1 วัน และ 2,000 บาท/2 วัน ส่วนบัตรวีไอพี จำหน่ายในราคา 3,000 บาท/1 วัน และ 5,000 บาท/2 วัน สำหรับผู้ที่มีบัตรเข้าชมสามารถเข้าร่วมชมการฝึกซ้อม ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้

ขณะเดียวกันยังมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ด้วยการมอบส่วนลด 50% สำหรับบัตรไซด์สแตนด์ และ ส่วนลด 25% สำหรับบัตรแกรนด์สแตนด์ ตั้งแต่ 25 มกราคม 2559 – 13 มีนาคม 2559 เฉพาะจุดจำหน่าย เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 091-716-3366

อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010