เปิดตัว Xiaomi Ninebot C3 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดน่ารักจาก “ผู้พยายามสร้างทุกอย่างบนโลก !”

0

“หากพระเจ้าสร้างโลก Xiaomi คือผู้สร้างทุกอย่างบนโลก” นิยามนี้ถือว่าไม่ผิดเลยสักนิด เพราะหลังวนผลิตสินค้าในกลุ่มแกดเจ็ทเล็กๆมานาน ตอนนี้พวกเขาก็เริ่มขยับมาทำตลาดยานพานะอย่างจริงจังขึ้นบ้างด้วยการเสริมทัพเปิดตัว Xiaomi Ninebot C3 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าน้องใหม่ที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในขณะนี้

2020-xiaomi-ninebot-c3-05
Ninebot C3 เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟ้ฟ้าที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดน่ารัก ใช้ชุดเฟรมแบบ Underbone ขนาดเล็กช่วยให้ตัวรถมีความกระทัดรัด และมีเบาะตอนเดียว ขณะที่ชุดระบบไฟส่องสว่างก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นแบบโคม LED หน้า/หลัง โดยชุดบั้นท้ายของตัวรถจะมีการติดตั้งแร็คสำหรับบรรทุกสัมภาระขนาดย่อมๆไว้ด้วย

2020-xiaomi-ninebot-c3-03
ระบบกันสะเทือนทางฝั่งด้านหน้าก็จะเป็นแบบตะเกียบคู่หัวตั้ง ขณะที่ด้านหลังก็เป็นแบบสวิงอาร์มแขนคู่ทำงานร่วมกับโมโนช็อคซ่อนไว้ในลำตัวรถ แถมระบบเบรกก็เป็นแบบหน้าดิสก์หลังดรัม ซึ่งดูในภาพรวมแล้วไม่ได้แพ้สกู๊ตเตอร์รุ่นพิกัด 110cc – 150cc เลย ส่วนแบตเตอร์รี่ที่ให้มานั้น จะมีน้ำหนักเพียง 6 กิโลกรัม ยังสามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน พร้อมเคลมระยะทางในการช้งานสูงสุด 35 กิโลเมตร แต่ถ้าแบตหมด ผู้ใช้ก็สามารถใช้ขาปั่นแป้นถีบรถเพื่อใช้งานต่อได้เผื่อฉุกเฉิน ส่วนเลขความเร็วสูงสุดก็เคลมไว้ที่ 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง

2020-xiaomi-ninebot-c3-04
โดยสำหรับราคาของ Xiaomi Ninebot C3 ก็จะสนนตัวเลขอยู่ที่ราวๆ 16,000 บาท ซึ่งนี่เป็นราคาสำหรับวางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น แต่คาดว่าทาง Xiaomi จะนำตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันนี้ไปวางเปิดตัวเพิ่มวางจำหน่ายเพิ่มอีกในประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรป ส่วนไทยจะมีโอกาสได้ใช้หรือไม่นั้น เรายังต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!