Yamaha มีลุ้นเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ โมเดลใดในช่วงต้นปี 2022 บ้าง ?

0

จากการที่ในงาน Motor Expo 2021 ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทาง Yamaha ไม่ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ใดๆเลยทั้งสิ้น ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆมาลองดูกันสักหน่อยดีกว่าครับว่า แท้จริงแล้ว พวกเขายังมีรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหนที่ค้างเปิดตัวในสิ้นปี 2021 และมีแนวโน้มที่จะถูกเปิดตัวในต้นปี 2022 บ้าง

2021-yamaha-mt-09-official-01
Yamaha MT-09
– สปอร์ตเนคเก็ทตัวรอง ที่ชาวไทยหลายๆคนชื่นชอบในความดิบและดุดันของมัน ซึ่งสำหรับตัวรถโมเดลใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่เปิดตัวในไทยคันนี้ดันได้รับการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ ให้มีความจุมากขึ้น และทำเรี่ยวแรงได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงชิ้นส่วนอื่นๆเพื่อเน้นการไล่เบา และเสริมสมรรถนะในการควบคุมให้ดีกว่าเดิม ซึ่งจุดน่าสนใจไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังมีข้อสังเกตคือเหตุใดมันถึงยังไม่ถูกนำมาเปิดตัวในบ้านเราจนตอนนี้ด้วย ทั้งๆที่รุ่นน้องของมันอย่าง MT-07 ที่ได้รับการปรับโฉมใหญ่พร้อมกัน ถูกนำมาเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 แล้ว ดังนั้น ทางผู้บริหารจึงควรที่จะเปิดตัวมันภายในช่วงต้นปี 2022 เพื่อไม่ให้การทำตลาดของมันช้าไปมากกว่านี้

Yamaha Tracer 9 GT 2021
Yamaha Tracer 9 / Tracer 9 GT
– สปอร์ตทัวร์ริ่งตัวตายตัวแทนของ Yamaha Tracer 900 ที่ได้ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 ซึ่งการปรับโฉมของมันในคราวนี้ เรียกได้ว่าเป็นการปรับโฉมแบบ All-New ตั้งแต่ชุดแฟริ่งเปลือกนอก, ชุดเฟรม, ระบบกันสะเทือน, ระบบเบรก, ระบบอิเล็กทรอนิกส์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องยนต์บล็อคใหม่ที่ได้รับการขยายความจุเพิ่มขึ้นจากโฉมก่อนเช่นเดียวกับ MT-09

yamaha-yzf-r15-2022-official-ind-002
Yamaha YZF-R15/YZF-R15M
– สปอร์ตไบค์รุ่นยอดนิยมในประเทศไทย ที่ได้ประเดิมเปิดตัวไปก่อนแล้วในประเทศอินเดียช่วงกลางปี ตามด้วยอินโดนีเซียหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งมันก็เป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับการปรับโฉมแบบแทบจะ All-New เช่นกัน ทั้งจากชุดบอดี้พาร์ทรอบคัน และการใส่ออพชันใหม่ๆเข้ามามากมาย ซึ่งหากนับตามทามไลน์การปรับโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ในบ้านเราจริงๆแล้วล่ะก็ ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเปิดตัวมันก็คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม อยู่แล้วนั่นเอง

Yamaha XSR700 2022
Yamaha XSR700 2022*
– XSR700 โมเดลใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการปรับปรุงหน้าตาภายนอกใหม่เพื่อให้ตัวรถดูมีความทันสมัยมากขึ้น แต่นอกนั้นในด้านชิ้นส่วนโครงสร้างหลักอื่นๆของตัวรถ น่าเสียดายที่ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนใดๆมากเท่าไหร่นัก แต่จะเน้นหนักไปที่การปรับปรุงให้ตัวรถมีสมรรถนะในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้นมากกว่า แต่ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทาง Yamaha อาจไม่ต้องใช้เวลาในการเดินเรื่องอย่างเช่นการปรับสเปคเครื่องยนต์ให้ผ่านมาตรฐานไอเสียในบ้านเรามากเท่าไหร่นัก และอาจจะสามารถนำมันมาเปิดตัวในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต่างจากกรณีของ MT-07 รุ่นล่าสุด ที่ขายในไทยหลังการเปิดตัวในระดับโลกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

2022 Yamaha Tmax 560
Yamaha Tmax 560 2022
– Tmax 560 2022 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าจับตามองมากที่สุดของ Yamaha ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าชาวไทยเองก็ให้ความสนใจมันไม่น้อยเช่นกัน เนื่องจากการปรับโฉมของมันในคราวนี้ หากไม่นับเครื่องยนต์ที่มีการปรับปรุงเล็กน้อย ที่เหลือก็ล้วนเป็นการปรับสเป็คครั้งใหญ่ในระดับ Model-Change ทั้งหมด และจากการที่ในการเปิดตัว Tmax 560 โฉมก่อน ได้เกิดขึ้นในช่วงปลายปีเดียวกันกับที่มันถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลก (ปลายปี 2019) ดังนั้นช่วงเวลาที่ Tmax 560 ตัวล่าสุดควรถูกนำไปเปิดตัวจริงๆ จึงควรจะเกิดขึ้นในงาน TIME2021 ที่ผ่านมาเสียด้วยซ้ำ แต่ในเมื่อไม่เป็นเช่นนั้น อย่างช้าที่สุด กำหนดการเปิดตัวมันในไทยจึงไม่ควรเกินต้นปีนี้แทน เพื่อไม่ให้ล่าช้าเกินไป

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!