ส่องไอเดีย Yamaha FZ-X 250 ว่าที่แอดเวนเจอร์ไบค์น้องใหม่จากค่ายส้อมเสียง

0

จากข้อมูลเมื่อไม่กี่วันก่อนที่ระบุว่าค่ายส้อมเสียงกำลังเตรียมแผนเปิดตัว Yamaha FZ-X ว่าที่แอดเวนเจอร์ไบค์พิกัด 250cc รุ่นใหม่ของตน จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่จะมีสื่อฯต่างๆตัดสินใจทำภาพต้นแบบของมันขึ้นมาเพื่อเสนอไอเดียของตนเอง และภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ตอนนี้ก็คือหนึ่งในนั้น

2020-yamaha-fz25-pic-leak-02
ก่อนอื่น ด้วยความที่ตัวรถที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานของ FZ-X คือ Yamaha FZ-S25 ที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศอินเดีย ดังนั้นทั้งระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง, ระบบเบรก, ชุดเฟรม, และเครื่องยนต์สูบเดียวระบายความร้อนด้วยอากาศความจุ 249cc กำลังสูงสุด 20.8 PS ที่ 8,000 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 6,000 รอบ/นาที จึงยังคงเป็นของเดิมกับคตัวเนค้ก็ทไบค์รุ่นที่ว่าทั้งหมด เพียงแต่ในเวอร์ชันขายจริงทางค่ายอาจจะมีการปรับจูน หรือปรับเซ็ทชิ้นส่วนเหล่านี้ใหม่เพื่อให้มันเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น

2020 Yamaha Tracer 900 GT

2020 Yamaha Tracer 900 GT

นอกนั้นในด้านบอดี้พาร์ทต่างๆรอบคัน ต่างก็เห็นได้ชัดเจนว่าทางดีไซน์เนอร์เลือกเอาเปลือกนอกของ Yamaha Tracer 900 มาใช่ เพื่อให้ตอบโจทย์ความเป็นแอดเวนเจอร์ไบค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดแฟริ่งช่วงครึ่งหน้า ติดนิดเดียวก็ตรงที่มันยังเป็นแฟริ่งของ Tracer รุ่นเดิมก่อนปี 2021 เพราะโฉมล่าสุดที่ใช้ชื่อใหม่ว่า Tracer 9 นั้นได้ถูกปรับดีไซน์เปลือกนอกใหม่หมดแล้วอย่างสิ้นเชิง เหลือก็เพียงรอเวลาเท่านั้นว่ามันจะถูกออกแบบมาเช่นนี้จริงหรือไม่ และจะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาใดของปีนี้กันแน่ ?

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!