ดับฝัน ?!! All-New Yamaha YZF-R25 ใหม่ ใครบอก 4 สูบ ?

0

ยังคงอยู่กับประเด็นข่าวลือที่ระบุว่า Yamaha YZF-R25 โฉมใหม่ อาจมาพร้อมกับเคร่ืองยนต์ 4 สูบเรียงเพื่อท้าชน Kawaski ZX-25R ที่เปิดตัวไปแล้ว และ Honda CBR250RR-R (ชื่อสมมุติ) ที่อาจจะเปิดตัวในปี 3-4 ปีข้างหน้า ซึ่งล่าสุดนั้น ทางผู้บริหารของ Yamaha ก็ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย ว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่ใครหลายๆคนหรือแหล่งข้อมูลข่าวลือที่ว่านี้คิดกันเลย

2020-yamaha-yzf-r3-engine
“เรายังไม่ได้ทำรถ 4 สูบเรียง (250cc)” Antonius Widiantoro ผู้บริหารระดับสูงของ PT. Yamaha Indonesia Motor Manufacturing กล่าวในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่อ Uwanbanaran ของประเทศอินโดนีเซีย “การทำเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง (ของรถมอเตอร์ไซค์ 250cc) ในตอนนี้ เรายังไม่มีแผนจะสร้างใดๆทั้งสิ้น, เรายังคงอยู่กับ YZF-R25 (YZF-R3) รุ่นปัจจุบัน, เรายังเชื่อในตัวเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง, ก็จริงอยู่ว่าถ้ามีตัวเลือกหลากหลายย่อมดีกว่า, แต่ลูกค้ารถมอเตอร์ไซค์ 250cc ก็ยังคงสนใจในเทคโนโลยี (2 สูบเรียง) ที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน, พวกเค้ายังคงเลือกตามความจำเป็น(หรือความสมเหตุสมผล)อยู่ดี”

2020 Yamaha YZF-R3

2020 Yamaha YZF-R3

นั่นจึงหมายความว่า แม้ในตอนนี้กระแสตอบรับของ Kawasaki ZX-25R จะดีแค่ไหน แต่ยังไงในมุมของของ Yamaha โดยเฉพาะเหตุผลในเรื่องประเด็นราคา พวกเขาคิดว่ามันอาจจะไม่ตอบโจทย์ลูกค้าส่วนใหญ่ที่อยากใช้รถมอเตอร์ไซค์ในพิกัดนี้จริงๆตามการให้สัมภาษณ์ที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้

2019-Yamaha-YZF-R320-EU-Yamaha_Blue
รวมถึงพวกเขายังต้องดูผลตอบรับในระยะยาวก่อนด้วยว่าว่าผลดีของการทำเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงในรถมอเตอร์ไซค์พิกัดนี้ จะมีความโดดเด่น หรือกินขาดยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ 2 สูบเรียงมากแค่ไหน่ ? ซึ่งถ้าหากมันไม่เปรี้ยงปร้างจนขาดลอยจริงๆเราก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็น Yamaha YZF-R25 ในฉบับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ปรากฏโฉมออกมาเลยก็ได้

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!