อินโดฯลือ “Yamaha YZF-R25 2022” เตรียมปรับโฉมใหม่แบบ All-New แต่ขุมกำลังยัง 2 เม็ดเรียง ตามเดิม !

0

หากเพื่อนๆท่าใด ได้มีการติดตามข่าวคราวของ Yamaha YZF-R25/YZF-R3 กันมาตั้งแต่ปลายปี 2019 (ตอนที่ Kawasaki ZX-25R ถูกเผยโฉมออกมาครั้งแรก) เราก็มักจะเห็นข่าวลืออยู่เสมอว่าสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ของค่ายส้อมเสียงเองก็อาจจะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบ 4 สูบเรียงกับเขาบ้าง โดยที่ในช่วงเวลาเดียวกันมันก็มีข้อมูลที่แย้งเรื่องนี้มาโดยตลอด รวมถึงข้อมูล “ข่าวลือ” ล่าสุดที่เราได้รับมาก็ด้วย

2021-yamaha-r25-r3-jsl-cg-03
สำหรับรายละเอียดในขั้นต้น “ข่าวลือ” ของ YZF-R25 ในครั้งนี้ เป็นข้อมูลจากผู้ติดตามเว็บไซต์ Iwanbanaran ที่ระบุว่าตนได้มีการไปพูดคุยกับบุคลากรภายในของ Yamaha Indonesia มา แล้วได้ข้อมูลกลับว่า ขณะนี้เขากำลังพัฒนาขุมกำลัง 2 สูบเรียงให้กับ R25 รุ่นใหม่อยู่ ไม่ใช่การทำเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง หรือ 4 สูบเรียงอย่างที่เป็นข่าวลือกันก่อนหน้า และในขณะเดียวกันผู้ให้ข้อมูลรายนี้ก็ระบุเพิ่มอีกว่าอันที่จริงตนเองก็เป็นหนึ่งในบุคลากรของ Yamaha เช่นกัน และเขาก็อยู่ในแผนกพัฒนาชิ้นส่วนอื่นๆของตัวรถรุ่นนี้ด้วย พร้อมระบุเพิ่มอีกว่ามันจะเป็นการปรับโฉมแบบใหม่หมดทั้งคัน และตอนนี้ตัวรถก็อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมนำไปทดสอบภาคสนามต่อไป

2021-yamaha-r25-r3-jsl-cg-04
แน่นอนว่า ถึงข้อมูลในครั้งนี้ จะยังจัดอยู่ในระดับ “ข่าวลือ” เนื่องจากเราไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผู้ให้ข้อมูลเป็นบุคลากรของ Yamaha จริงหรือไม่ ? แต่อย่างน้อยมันก็มีความสอดคล้องกับการให้ข้อมูลของผู้บริหารที่ระบุว่า Yamaha ไม่เห็นเหตุจำเป็นที่จะต้องไปทำเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงให้กับ YZF-R25 ตาม Kawasaki ZX-25R เนื่องจากมันทำอาจทำให้ราคารถสูงเกินไปจนลูกค้าเมิน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าข้อมูลในครั้งนี้ อาจเป็นเรื่องจริงก็ได้..

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!