ยังไง! Yamaha เผย “ข้อมูล YZF-R25 4 สูบ มาจั่งได๋หว่า ?”

0

แม้ว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ข่าวลือเรื่อง Yamaha YZF-R25 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง จะถูกกระเพื่อมความแรงขึ้นเรื่อยๆคู่กันไปกับข่าวคราวของ Kawasaki ZX-25R และ Honda CBR250RR 4 สูบเรียง ซึ่งในที่สุด ทาง Yamaha Indonesia Motor Manufacturing ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยตัวเองสักที

2021-yamaha-yzf-r3-iab-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นการให้บทสัมภาษณ์ของ Antonius Widiantoro หนึ่งในบุคลากรของ Yamaha Indonesia กับสื่ออินโดนีเซีย Iwanbanaran.com และระบุถึงข่าวคราวของ YZF-R25 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงว่า “ผมไม่เห็นรู้เรื่องข่าวนี้เลย, ในอนาคตเราก็บอกไม่ได้ด้วยว่าจะทำผลิตภันฑ์แบบนั้นหรือไม่, คือเราต้องมาดูกันก่อนว่าตลาดมีความต้องการมันมากแค่ไหน, จากใจเลยคือการทำรถมอเตอร์ไซค์ 4 สูบเรียงมันเป็นเรื่องใหญ่ เพราะที่ผ่านมาเรามีแต่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่”

yamaha-yzf-r3-v3-mtb-01
“และเพราะเราต้องทำผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ไม่ใช่แค่ทำเพื่อสร้างภาพ, มากกว่านั้น รถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มสปอร์ตไบค์มันค่อนข้างเฉพาะตัว, คือยิ่งกับรถสปอร์ตไบค์พิกัด 250cc ที่ควรมีราคาสัก 60 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 130,000 บาท) แต่จู่ๆต้องทำราคาไปสูงถึง 90 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 195,000 บาท) มันยิ่งเป็นเรื่องที่ยิ่งเฉพาะตัวออกไปอีก”

Kawasaki_ZX-25R-bims2020_25
จากข้อความตรงนี้ จึงเท่ากับว่า ข้อมูลที่ Yamaha ได้เริ่มทดลองโปรเจ็กท์ YZF-R25 ขุมกำลัง 4 สูบเรียงแล้วนั้น เป็นข้อมูลที่ไม่ใช่ความจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าทางค่ายจะปฏิเสธความสนใจในการสร้างเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไปเลย เพียงแต่พวกเขายังต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลก่อนว่ามันจะคุ้มค่าต่อการสร้างหรือไม่ ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับของ Kawasaki ZX-25R ที่ประเดิมแนวทางนี้ในยุคใหม่ไปแล้ว

2020 Yamaha YZF-R3

2020 Yamaha YZF-R3

ซึ่งถ้าหากการตอบรับของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้ดูมีแนวโน้มว่าจะดีต่อเนื่องในระยะยาว งานนี้เราอาจจะได้เห็น Yamaha YZF-R25 ที่มาพร้อมกับขุมกำลัง 4 สูบเรียงถูกทำขึ้นจริงในสักวันแน่นอน แต่จะเมื่อไหร่กันล่ะ ?

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!