fbpx

ยุ่นเล่นต่อ ! Yamaha Tracer 250 สปอร์ต-แอดเวนเจอร์พื้นฐาน MT-25 จ่อเปิดตัวปลายปีนี้ ?

0

หลังจากที่ Yamaha Tracer 250 (Tracer 300) ได้ถูกนำเสนอข้อมูลออกมาเป็นครั้งแรกโดยสื่อเวียดนามเจ้าหนึ่งเมื่อกลางปีก่อน และต่อมาทางสื่อในอินโดนีเซีย และไทยเองก็คอยเล่นข่าวของมันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดตอนนี้ทางสื่อญี่ปุ่นจอมเรนเดอร์อย่าง Young-Machine ก็เริ่มกลับมาตีข่าวของเจ้านี่อีกครั้งเพื่อบ่งบอกว่ามันยังไม่ได้ห่างหายไปไหนจากความเป็นไปได้ที่ทาง Yamaha อาจเปิดตัวมันออกมาในอนาคต

2021-yamaha-tracer-250-300-cg-tmcblog-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นทาง Young-Machine ที่ได้มีการทำภาพเรนเดอร์ใหม่ของเจ้า Tracer 250 ออกมาเพื่อให้ตัวรถดูมีความสมจริงมากขึ้น หลังจากที่ทางครั้งหนึ่งทางสื่ออินโด MotoBlast ได้เคยเอาภาพสิทธิบัตรตัวรถ Yamaha MT-25 มาตัดต่อใหม่โดยใส่ชุดแฟริ่งหน้าของ Tracer 700 รุ่นล่าสุดครอบทับเข้าไป ซึ่งสิ่งที่สื่อญี่ปุ่นทำนั้นก็คือการนำตัวรถมาไกล่เสียใหม่ดังที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ด้านบนสุดนั่นเอง

2021-yamaha-tracer-250-300-cg-tmcblog-02
ส่วนข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับตัวรถ ทาง Young-Machine ก็คาดการณ์ไว้ว่า เจ้า Tracer 250 จะใช้พื้นฐานตัวรถเดียวกันกับ Yamaha MT-25 (หรือ MT-03 ที่รอเปิดตัวในบ้านเรา) แทบทั้งหมด โดยเฉพาะชุดเฟรม, เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง, และระบบกันสะเทือนกับชุดล้อ ไปจนถึงชุดระบบเบรก แต่จะมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของดีไซน์ภายนอก ดังที่เพื่อนๆได้เห็นกันอยู่ตอนนี้ และปรับตำแหน่งหน้าจอ กับแฮนด์บาร์ใหม่เพื่อให้เข้ากับโจทย์การใช้งานและดีไซน์ของตัวรถมากขึ้น ซึ่งเอาจริงๆแล้ว มันก็เป็นข้อมูลที่ไม่ได้แตกต่างจากที่สื่ออินนีเซียเคยนำเสนอเอาไว้

2021-yamaha-tracer-250-300-cg-tmcblog-03
อย่างไรก็ดี สำหรับประเด็นเรื่องช่วงเวลาเปิดตัวของ All-New Yamaha Tracer 250 ที่ Young-Machine ได้คาดการณ์เอาไว้นั้น พวกเขาก็ได้วิเคราะห์ว่ามันน่าจะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้พร้อมๆกับ Yamaha XSR250/XSR300 ที่กำลังเป้นข่าวอยู่เช่นกัน แต่เราก็คงต้องขอย้ำอีกครั้งว่านี่ยังเป็นเพียงข้อมูลที่สื่อเจ้านี้ได้ “ทำนาย” เอาไว้เท่านั้น เราจึงอยากให้เพื่อนๆใช้วิจารณญานในการเสพย์ข้อมูลกันก่อน อย่างพึ่งเชื่อไปเสียทีเดียวว่ามันจะมาแน่ๆแบบ 100% จนกว่าเราจะพบข้อมูลที่ระบุว่ามาจากผู้บริหารจริงๆ ซึ่งคงต้องรอดุกันต่อไปเท่านั้นครับ

ชมภาพ Render อื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอบคุณภาพจาก waraungasep

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author