วิเคราะห์ฟีเจอร์ Yamaha YZF-R7 หลังเอกสารหลุดแบบหักปากกาเซียน

0

หลังจากที่มีเอกสารหลุดออกมาเพื่อยืนยันว่าชื่อ Yamaha YZF-R7 เตรียมกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งบนพื้นฐานของ MT-07 แบบหักปากกาเซียน ทำให้ในวันนี้เราอยากขอพาเพื่อนๆมาวิเคราะห์ด้วยกันดีกว่าครับว่ามันจะมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

2021-yamaha-mt-07-official-09
ก่อนอื่น สิ่งที่แน่นอนที่สุดว่าจะต้องมากับ YZF-R7 รุ่นปี 2022 แน่นอน ก็คือขุมกำลังของมันที่จะเป็นแบบ CP2 หรือ 2 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 689cc จาก MT-07 ที่ถูกปรับจูนให้ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 พร้อมทำกำลังสูงสุด 73.4 PS ที่ 8,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 67 Nm ที่ 6,500 รอบ/นาที แต่อาจจะมีการเพิ่มระบบสลิปเปอร์คลัทช์เข้ามาเพื่อให้มันสามารถสู้กับคู่แข่งในคลาสเดียวกันอย่าง Honda CBR650R และ Kawasaki Ninja 650 ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อยิ่งขึ้น

2021-yamaha-mt-07-official-03
นอกนั้นในด้านชุดเฟรม และระบบกันสะเทือน รวมถึงระบบเบรกหน้า-หลังของมัน ก็คาดว่าจะเป็นของเดิมกับ MT-07 เช่นกัน ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกเท่าไหร่นัก เพราะเพื่อนๆหลายคนก็สามารถเห็นได้จาก MT-03 กับ YZF-R3 และ MT-15 กับ YZF-R15 อยู่แล้ว และนั่นก็หมายความว่าระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆของมันจะต้องถูกยกมาแบบทั้งชุดเช่นกัน ทั้งในส่วนของระบบ ABS และชุดหน้าจอมาตรวัด

yamaha yzf-r7 render
ส่วนจุดเปลี่ยนที่สามารถเห็นได้ชัดเจนที่สุด ก็ย่อมแน่นอนว่าจะต้องเป็นชุดแฟริ่งเปลือกนอกของมัน ที่ถูกออกแบบใหม่ให้สมกับความเป็นสปอร์ตไบค์มากขึ้น โดยมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นชุดเปลือกนอกแบบฟูลแฟริ่ง และอิงเส้นสายมาจากพี่ใหญ่ของตระกูล Yamaha R-Series อย่าง YZF-R1 และอจจะมีการปรับมาใช้แฮนด์แบบจับใต้แผงคอแทนที่จะเป็นแบบจับเหนือแผงคอเพื่อไม่ให้ตัวรถดูมีความเป็ฯสปอร์ตทัวร์ริ่งมากเกินไป (แต่ความสูงแฮนด์อาจจะอยู่ในระดับที่ผู้ขี่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ติดขัดอะไรอยู่ดี)

2021 Yamaha MT-07
แน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดที่เราไล่เรียงมา ยังเป็นเพียงการวิเคราะห์ข้อมูลโดยอิงจากแนวทางการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์กลุ่ม MT-Series ให้เป็น R-Series ของ Yamaha เท่านั้น แต่ถ้าหากในอนาคตเรามีข้อมูลเี่ยวกับออพชันหรือหน้าตาของ Yamaha YZF-R7 บนพื้นฐาน MT-07 ที่น่าสนใจ หรือเป็นข้อมูลภายในที่หลุดออกมาอีกเมื่อไหร่ เราจะรีบอัพเดทให้เพื่อนๆทราบกันโดยทันทีครับ

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!