fbpx

บอส KTM เผย “Zarco กับเรา เห็นตรงกันว่าควรแยกทางหลังจบ MotoGP 2019”

0

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มาแรงแทบจะแซงผลการแข่งขันในศึก MotoGP 2019 สนามล่าสุดเลยทีเดียว สำหรับการประกาศอย่างเป็นทางการว่า หลังจบศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกปีนี้ Johann Zarco จะไม่ได้อยู่กับ KTM อีกต่อไป แม้ในสัญญาที่เขาเซ็นเอาไว้เมื่อปลายปีก่อนจะระบุไว้ว่าเจ้าตัวจะต้องอยุ่กับทีมไปจนถึงปี 2021 เป็นอย่างน้อยก็ตาม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ Stafan Pierer ผู้ดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ ของ KTM ได้ให้ข้อมูลกับสื่อว่า แท้จริงแล้ว Zarco ได้ยื่นคำขอที่จะแยกทางก่อนหมดสัญญาจริงที่ตนเซ็นเอาไว้ตั้งแต่ก่อนสัปดาห์การแข่งขัน MotoGP 2019 สนามล่าสุดที่ออสเตรียจะเริ่มขึ้น และได้กล่าวเพิ่มอีกว่า

284979_johann-zarco_ktm-rc-16_le-mans_2019_ay5i9265.gallery_full_top_fullscreen
“Zarco พยายามที่จะเปลี่ยนสไตล์การขี่ (ที่นุ่มนวลเหมือน Lorenzo) เพื่อ KTM RC16 (ที่ดิบจนต้องหวดมันเท่านั้นถึงจะเร็วได้) และทีมเองก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างตัวรถให้เข้ากับความต้องการของเค้า แต่ในขณะเดียวกัน เพื่อนร่วมทีมของเขา Pol Espafaro กับสามารถเข้า Q2 ได้เป็นปกติ และสามารถออกสตาร์ทบนกริดท็อป 10 ได้ตลอด”

“ท้ายที่สุดทั้งทีมและ Zarco เลยตัดสินใจว่าเราคงไม่ร่วมโปรเจ็กท์กันต่อไปจนถึงปี 2020 และเปลี่ยนมาตั้งเป้าแค่ทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดกับการแข่งในอีก 8 สนามที่เหลือ รวมถึงช่วงเดือนสุดท้ายก่อนหมดปี 2019”

2019-miller-frenchgp-01
ส่วนนักบิดรายใหม่ ที่ KTM หมายตาจะดึงเข้ามาร่วมทีมนั้น ก็มีหลายสื่อให้ข้อมูลว่าอาจจะเป็น Jack Miller ที่จนตอนนี้ยังไม่ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทาง Pramac Ducati และในขณะเดียวกันสำหรับอนาคตของ Johann Zarco นั้นก็ยังไม่แน่ชัดเท่าไหร่นัก แต่หาก Miller ตกลงยอมรับมา KTM จริง (โอกาสค่อนข้างต่ำ เนื่องจากเจ้าตัวอยากขึ้นไปทีมโรงงาน Ducati มากๆ) ก็อาจจะเกิดการสลับที่ใน MotoGP ปี 2020 ระหว่างนักบิด 2 รายนี้ก็ได้

หรือถ้าไม่เช่นนั้นแล้วโอกาสที่ JZ5 ถูกดึงไปร่วมทีมกับ Honda ใน ที่นี่ WSBK 2020 เองก็พอมีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน เนื่องจากตอนนี้ทางค่ายปีกนกเองก็กำลังมีความต้องการหานักบิดฝีมือดีไปร่วมทีมของตนในปีหน้า ซึ่งเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Speedweek, Crash, Motorsport

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author