ผู้บริหาร MV Agusta เผย Brutale 1000 รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์พละกำลังสูงถึง 280 แรงม้า !!!

0

จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ว่าทาง MV Agusta มีแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียงขนาด 1,000cc ภายในปี 2018 โดยในตอนนั้นเรายังไม่สามารถระบุได้ว่าโมเดลแรกที่เตรียมปรากฏตัวขึ้นนั้นจะมีลักษณะเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวไหนกันแน่

2018-mv-agusta-brutale-800-rr-lh44-04
จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้หลังทางทีมงาน MotoRival ของเราก็ได้มีโอกาศไปทดสอบ “MV Agusta Turismo Veloce – LUSSO SCS” ถึงประเทศอิตาลี ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปสัมภาษณ์ Giovanni Castiglioni ผู้บริหารใหญ่ของค่ายเกี่ยวกับโมเดลใหม่ที่เรากล่าวไปในข้างต้น และได้คำตอบกลับมาว่า “โมเดลที่กำลังถูกกล่าวถึงอยู่ตอนนี้แท้จริงแล้วก็คือน้องใหม่ของตระกูล Brutale ซึ่งในขณะนี้มันก็กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการสร้าง และต้องใช้เวลาอย่างน้อยราวๆ 8 เดือนถึงจะทำขายได้ แต่ทางค่ายมีแผนจะเปิดตัวโฉมต้นแบบก่อนในช่วงปลายปีนี้ โดยพละกำลังสูงสุดของขุมกำลังหลักแบบสี่สูบเรียงขนาด 1,000cc ที่พวกเค้าตั้งใจรีดออกมานั้นคาดว่าจะสูงถึง 280 แรงม้า”

MV-Agusta-F4-LH44_3
Giovanni ยังกล่าวเพิ่มเติม “นอกจาก Brutale 1000 ที่เตรียมจะเปิดตัวปลายปีนี้ ยังมีเซกเมนท์ใหม่ที่ทางค่ายไม่เคยทำขายมาก่อนอย่างกลุ่ม Neo Classic – Bike เตรียมเปิดตัวเป็นรายต่อไปอีกด้วย”, “ส่วนโมเดลซุปเปอร์สปอร์ตอย่าง F4 จำเป็นจะต้องถูกเฟดออกไปอย่างช้าๆเนื่องจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถปรับปรุงให้ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 ได้”

MV-Agusta-Turimo-Veloce-Lusso-SCS-Red_2
และสำหรับโมเดลล่าสุดอย่าง MV Agusta Turismo Veloce ก็จะไม่มีการขยายความจุเครื่องยนต์ให้มากกว่า 800cc เช่นกัน เนื่องจาก Giovanni เห็นว่ารถมอเตอร์ไซค์แนว Sport Adventure – Bike นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และกำลังแรงบิดของเครื่องยนต์ 3 สูบเรียงที่มีใช้อยู่ตอนนี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

อ่านข่าว MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author