เปิดตัว MV Agusta เครื่อง Triumph Street Triple 765 – “Prototype1” ต้นแบบตัวแข่ง Moto2 โฉมเตรียมใช้จริงปี 2019

0

หลังประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตนเองจะกลับมาร่วมลงแข่งขันรายการระดับ GP อีกครั้งในปี 2019 เมื่อราวๆ 2 เดือนก่อน ล่าสุด MV Agusta ก็ได้ทำการปล่อยภาพหน้าตาของตัวแข่ง Moto2 ให้เราเห็นกันจริงๆซักทีก่อนที่จะนำไปทดสอบในช่วงปลายปีนี้

MV-Agusta-prototype1-moto-machine-02
โดยจากภาพจะเห็นได้ว่าตัวแข่ง Moto2 ของ MV Agusta ที่ร่วมมือกับ Forward Racing สร้างขึ้นมาแล้วใช้ชื่อในตอนนี้ว่า Prototype 1 นั้นมีจุดแตกต่างไปจากตัวแข่งในของทีมอื่นๆพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเล่นเส้นสายตั้งแต่หัวจรดท้ายด้วยลายเซ็นต์ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมองออกได้ในทันทีว่านี่คือตัวแข่งของทีมไหน แถมตัวเฟรมหลัก หรือโครงรถเองก็แปลกไปจากชาวบ้าน เพราะเป็นโครงลูกผสมระหว่าง เหล็กถัก และอลูมิเนียมหล่อ (คล้ายๆของ F3 และ F4) ไม่ได้เป็นแบบใดแบบหนึ่งเหมือนที่ทีมอื่นๆใช้กัน

MV-Agusta-prototype1-moto-machine-01
และในส่วนของเครื่องยนต์เองแม้ว่าจะไม่ได้เป็นของที่ทางค่ายผลิตขึ้นมา เพราะต้องใช้เครื่องยนต์ของ Street Triple 765 จาก Triumph ตามกฏการแข่งขัน Moto2 ปี 2019

MV-Agusta-prototype1-moto-machine-03
อย่างไรก็ดี ด้วยความที่พื้นฐานของเครื่องยนต์ลูกนี้เป็นแบบ 3 สูบเช่นเดียวกับที่ MV Agusta ใช้ทำขายจริงอยู่ จึงไม่น่ามีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับมันมากมายนัก ซึ่งเราก็หวังว่าพวกเขาจะทำมันได้ดีกับการแข่งขันในปีหน้าที่กำหลังจะเกิดขึ้น

อ่านข่าว Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว MV-Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author