อย่างโหด ฟังเสียงเครื่อง 3 สูบ 2018 Speed Triple RS กับการท้าดวลกันของ 2 นักบิดระดับตำนาน แชมป์โลก และแชมป์ IOM TT

0

หลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Triumph ได้เริ่มปล่อยคลิปทีเซอร์แรกของว่าที่ 2018 Speed Triple RS รุ่นใหม่ออกมาซึ่งรายละเอียดตัวรถในคลิปดังกล่าวนั้นถือได้ว่าเป็นการโผล่ออกมาแค่วับๆแวมๆเท่านั้น แต่ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทางค่ายได้ทำการปล่อยคลิปทีเซอร์ที่สองของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวออกมาซึ่งนอกจากจะไม่มีการปิดบังตัวรถอะไรอะไรแล้ว พวกเค้าก็ยังอัดเสียงเครื่องยนต์มาเต็มๆชนิดที่ว่าเอาให้ฝันหวานกันไปข้าง

2018-SpeedTriple-Teaser2
ในคลิปนี้จะเป็นการประชันกันของ 2 นักบิด ดีกรีแชมป์ อย่าง Carl Fogarty แชมป์โลก 7 สมัย และ Gary Johnson แชมป์ IOM TT 2 สมัย ซึ่งจะมาดวลกันบนรถ 2018 Speed Triple RS

2018-SpeedTriple-Teaser2-3อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่มีการปิดบังตัวรถอะไรเลยก็จริง แต่ลักษณะการถ่ายหรือมุมกล้องของพวกเค้านั้นถือว่าอยู่ใกลจากตัวรถมากพอสมควร จนเราไม่สามารถมองรายละเอียดที่เปลี่ยนไปของเจ้า 2018 Speed Triple เมื่อเทียบกับ 2017 Speed triple ได้มากมายนัก เว้นก็แต่แกนโช้คหน้าสีทอง(คาดว่าจะเป็นของ Ohlins), ชุดล้ออัลลอยด์ 5 ก้าน, และแผงหน้าจอฟูลดิจิตอล TFT ที่ยกมาจากรุ่นน้อง Street Triple 765

2018-triumph-speed-triple-second-teaser-04
ด้านรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับตัวรถนั้น จากข้อมูลของสื่อฝั่งยุโรปได้ระบุไว้ว่าทาง Triumph จะจำหน่ายเจ้า 2018 Speed Triple ทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกันนั่นก็คือ R และ RS ไม่มีรุ่น S ที่ถูกตัดสเป็คแต่อย่างใด โดยออพชั่นพื้นฐานของทั้งสองรุ่นย่อยนั้นก็จะมีทั้ง หน้าจอที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น, ชุดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เต็มระบบทั้ง ABS, TC, Anti-Wheelie, IMU

2018-SpeedTriple-Teaser2-2
ส่วนในรุ่น RS นั้นจะได้รับการติดตั้งชุดระบบกันสะเทือนหน้าหลังปรับเช็ทได้ทุกค่าจาก Ohlins, ชุดปลายท่อไอเสียจาก Arrows ที่มาพร้อมกันการ์ดคาร์บอน, ควิกชิฟท์เตอร์, และระบบเบรกเต็มชุดจาก Brembo นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้อีกว่าในรุ่นท็อปนั้นจะได้รับการปรับเพิ่มกำลังแรงม้าขึ้นจากเดิมที่น่าจะป้วนเปี้ยนแถว 150 แรงม้าในรุ่น R ให้สูงขึ้นอีกนิดเพื่อความสนุกในการใช้งานที่มากกว่า

2018-SpeedTriple-Teaser2-4
สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นทาง Triumph ได้ระบุไว้ช่วงท้ายคลิปดังกล่าวว่าจะจัดงานขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์หรืออีกไม่ถึงสัปดาห์นับจากนี้ รออัพเดททาง MotoRival เรากันได้เลยครับ เราจะมานำเสนอข่าวให้เพื่อนๆ ทราบกันโดยเร็ว
อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!