ก้อง ฟอร์มกระฉูด รั้งที่ 2 ซ้อม วันแรก 2019 ThaiGP (Moto2) โฮมเรซ

0

“สมเกียรติ” โชว์ฟอร์มสุดยอด! ทะยานขึ้นที่ 2 ซ้อมวันแรก มีลุ้นโพเดี้ยม โมโตทู ประเทศไทย

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ​ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ท็อปฟอร์มกดเวลาทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง ทะยานขึ้นรั้งอันดับ 2 บนตารางเวลาจากการซ้อมครั้งที่ 2 (FP2) ตามหลังจ่าฝูงแค่ 0.008 วินาที มีลุ้นโพเดี้ยมในศึก โมโตทู รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในบ้านเกิด ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อมครั้งที่ 2 ของทุกรุ่น นำโดย โมโตจีพี ,โมโตทู และ โมโตทรี

ในคลาสกลางของโลกอย่าง โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งวัย 20 ปี เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล และสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะเข้าสู่โฮมเรซในสุดสัปดาห์นี้

ผลการซ้อมครั้งที่ 2 ของ โมโตทู ปรากฏว่า สมเกียรติ รักษาผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่อง กดเวลาทะยานขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 55.964 วินาที ตามหลังจ่าฝูงอย่าง ลูก้า มารินี นักบิดอิตาเลียนจาก สกาย วีอาร์46 เพียง 0.008 วินาทีเท่านั้น

ด้วยผลงานเช่นนี้ ทำให้แฟนความเร็วชาวไทยมีโอกาสได้เห็น สมเกียรติ คว้าโพเดี้ยมในบ้านเกิด กับการแข่งขัน โฮมเรซ ในรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ แบบเต็มฤดูกาลครั้งแรกในชีวิต

ทั้งนี้ นักบิดไทยมีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อหาอันดับออกสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ เวลา 12.20 น.

ติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมเป็นกำลังใจให้ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า fb.com/hondamotorcyclethailand และแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

อ่านข่าว Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!