โผล่แล้ว New Yamaha Aerox 155 โฉมใหม่ ปรับเปลือกยกคัน พร้อมเสริม TC, Blutooth ตาม Nmax

0

อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้เป็นพักๆว่า หลังจากที่ Yamaha Nmax 155 ได้ถูกปรับโฉมไป ฝั่ง Yamaha Aerox 155 เองก็เตรียมจะถูกปรับโฉมตามด้วย ซึ่งในที่สุดก็ดูเหมือนว่ามันจะใกล้ถึงเวลานั้นแล้วในเร็วๆนี้

2021-yamaha-aerox-155-spyshot-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลที่ได้มาจากภาพ Spyshot ของ Aerox 155 ในเวอร์ชันที่คาดว่าจะถูกปรับโฉมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแม้ในเบื้องต้นมันจะมีแค่เพียงภาพเดียว และมุมเดียว แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนว่าดีไซน์ช่วงหน้าตัวรถรุ่นนี้ได้ถูกปรับใหม่ทั้งหมดบนเส้นสายที่คล้ายเดิม ไล่ตั้งแต่ชุดโคมไฟหน้าแบบคู่ที่ใหญ่ขึ้น, ชุดไฟเลี้ยวข้างที่อยู่ในตำแหน่งเดิมแต่เล็กลง, ชุดแฟริ่งบังลมด้านข้างที่ดูใหญ่เต็มพื้นที่ตั้งแต่บนลงล่างมากกว่าเดิม ขณะที่ชิ้นแฟริ่งข้างเองก็ดูเหมือนจะมีหน้าตาที่แปลกไปด้วยเช่นกัน แต่เรายังไม่สามารถบอกได้ว่าเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนเพราะอย่างที่บอกไปว่าเรามีเพียงรูปตัวรถมุมที่ถ่ายจากด้านหน้าเท่านั้น

2020-yamaha-nmax155-12
นอกนั้นในด้านสเปคทางเทคนิตอื่นๆ ของ New Aerox 155 เราก็คงต้องขอเรียนตามตรงอีกครั้งว่าในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวหลุดออกมาทั้งสิ้น แต่ถ้าให้คาดการณ์โดยคร่าวๆแล้ว มันก็ย่อมมีความเป็นไปได้ที่ทาง Yamaha จะจัดออพชันเสริมอย่างเช่น ชุดหน้าจอรองรับระบบบลูทูธ และระบบแทร็คชันคอนโทรล มาให้เหมือนกับที่พวกเขาพึ่งใส่เข้าไปในตัว Nmax 155 (เวอร์ชันประเทศอินโดนีเซีย)

2020-yamaha-aerox-155-nvx-04
อย่างไรก็ดี แม้ในเบื้องต้นภาพ Spyshot 2021 Aerox 155 ในครั้งนี้จะมีการบันทึกว่าถูกโพสต์ขึ้นสู่โลกออนไลน์เป็นครั้งแรกโดยเฟซบุ๊คยูสเซอร์ในประเทศไทย แต่ด้วยความที่ตัวรถ Aerox คันในภาพถูกระบุชื่อรุ่นว่า NVX จึงทำให้ว่านี้อาจเป็นภาพที่ถูกถ่ายไว้ได้ในประเทศเวียดนาม หรือมาเลเซีย ที่ Aerox ถูกทำตลาดในทั้ง 2 ประเทศด้วยชื่อ NVX มากกว่า

2020-yamaha-mio-aerox-155-philippines-01
นั่นจึงหมายความว่า ท้ายที่สุดแล้ว ในตอนนี้ 2021 Yamaha Aerox 155 อาจจะถูกนำไปเปิดตัวแค่ในประเทศเวียดนาม หรือไม่ก็มาเลเซียก่อนเท่านั้น ขณะที่การเปิดตัววางขายจริงในบ้านเราอาจจะเกิดขึ้นในปีหน้าเป็นอย่างช้านู่นเลย ทั้งนี้ก็เพื่อเว้นจังหวะกับการเปิดตัวของ Nmax 155 สกู๊ตเตอร์คู่แฝดคนละฝาที่พึ่งเผยโฉมในบ้านเราไป 1 ปีพอดีนั่นเอง

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!