เผยตัวอย่างเป็นทางการ ! 2021 Honda CBR1000RR-R SP WSBK-Specs

0

2021 Honda CBR1000RR-R SP ร่างตัวแข่ง WSBK ปีล่าสุดถูกเผยโฉมออกมาแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยแม้มองโดยผิวเผินชุดสีของมันอาจจะคล้ายเดิม แต่หากเจาะลึกไปที่รายละเอียดต่างๆแล้ว ทาง HRC บอกเลยว่ามันมีมากกว่านั้น

2021-honda-cbr1000rr-r-sp-wsbk-007
ก่อนอื่น สำหรับตัวแข่งของ Team HRC ในศึก WSBK 2021 แน่นอนว่าจะต้องยังคงเป็นตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R SP ที่พวกเขาตั้งใจสร้างมันขึ้นมาเพื่อคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้เช่นเคย แต่จากข้อมูลที่เราได้รับมานั้น ระบุว่า กับตัวแข่งเวอร์ชันล่าสุดที่พวกเขาเตรียมใช้ลงแข่งในปีนี้นั้น ก็จะได้รับการพัฒนาชิ้นส่วนสำคัญใหม่ๆขึ้นอีกหลายจุดด้วยกัน ไล่ตั้งแต่ชุดเฟรม, ชุดสวิงอาร์ม, เครื่องยนต์, โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ดูเหมือนจะเป็นอีกตัวแปรสำคัญที่ทำให้พวกเขายังไม่ลงตัวเท่าไหร่นักในปีก่อน ในคราวนี้ จากข้อมูลที่มากขึ้น ทางทีมก็ได้มีการปรับปรุงมันใหม่ให้ทำงานสอดรับกับสถานการณ์จริงมากยิ่งขึ้นแล้ว

2021-honda-cbr1000rr-r-sp-wsbk-001
นอกจากนี้ ในส่วนของโครงสร้างทีม แม้นักบิดตัวหลักของพวกเขาจะยังคงเป็น Leon Haslam และ Alvaro Bautista เช่นเดิม แต่ผู้จัดการทีมของพวกเขาก็เป็นอดีตนักบิดในสังกัดที่ผันตัวมาทำหน้าที่นี้ให้ด้วยไฟอันแรงกล้าอย่าง Leon Camier ไม่เพียงเท่านั้นทางทีมยังมีสปอนเซอร์ใหม่เป็นแบรนด์ผู้ผลิตน้ำมันเครื่องชื่อดังอย่าง Motul มาช่วยสนับสนุนด้วยซึ่งการรวมกันครั้งนี้ของพวกเขาจะประสบความสำเร็จมากแค่ไหน ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เราคงได้ติดตามชมไปพร้อมๆกันแล้วครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!