2023 KTM RIDERS ACADEMY Asia หลักสูตร “HARD ENDURO” และ “ADVENTURE” ที่จะให้ผู้สนใจได้สัมผัสสมรรถนะสายฝุ่นอย่างจริงจัง

0

KTM ASIA เปิดตัวหลักสูตรทักษะใหม่ สำหรับปี 2023 “KTM RIDERS ACADEMY” หลักสูตร “HARD ENDURO” และ “ADVENTURE RACING ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 พร้อมส่งมอบทักษะสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ขับขี่ที่สนใจ

KTM RIDERS ACADEMY ได้เปิดตัวเมื่อปี 2022 ผลตอบรับกระแสดีเยี่ยม โดยเป้าหมายคือการขี่รถจักรยานยนต์แบบออฟโรดสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นในทวีปเอเชีย ผ่านประสบการณ์ที่สนุกสนานและปลอดภัย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับกิจกรรม KTM RIDERS ACADEMY ได้เปิดตัวหลักสูตรทักษะใหม่ ในปี 2023

KTM ขอแนะนำหลักสูตร “HARD ENDURO” และ “ADVENTURE RACING COURSES” โดยมีจุดประสงค์ในการส่งเสริมการขับขี่รถจักรยานยนต์ในรูปแบบ Off-Road เหมาะสำหรับนักขี่ทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงนักขี่ที่เคยมีประสบการณ์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ และเสริมทักษะด้านการขับขี่โดยผ่านครูฝึกที่ได้การรับรองจาก KTM

e7LkvN.jpgสำหรับรถที่มีให้เราได้ลองขี่เรียนในครั้งนี้ จะประกอบไปด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น คือ ตระกูล Adventure อย่าง 390 Adventure และ 790 Adventure

e7Lt8S.jpg
ขณะที่ Hard Enduro จะเป็น KTM EXC-F 350 SixDays และ Husqvarna FE 350 (ยังไม่ประกาศราคา)

e7LKcg.jpg
การเรียนการสอน จะแบ่งเป็น 4 Session ตั้งแต่ Basic ขี่รถ Adventure ตามเส้นทางปกติ
e7LTUQ.jpg
Skill พื้นฐานการเข้าโค้ง ทรงตัว Slalom
e7L82e.jpg
Up-Down Hill เทคนิคการขึ้น-ลงเขา

Advanced เทคนิคในการขี่ทาง Adventure

คุณลูก้า มาร์ติน, CEO KTM ASIA กล่าวว่า “ในเอเชีย เราได้เห็นความต้องการอย่างมากสำหรับกิจกรรมออฟโรดที่มีคุณภาพ และระดับทักษะของผู้ขับขี่ได้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามีความยินดีที่ได้สนับสนุนการเติบโตของมอเตอร์สปอร์ตแบบออฟโรดด้วยการฝึกทักษะที่เหมาะสมให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น”

ปัจจุบัน KTM RIDERS ACADEMY ดำเนินการใน 6 ประเทศ ได้แก่ จีน เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ผู้ขับขี่สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย KTM ในพื้นที่เพื่อเข้าร่วมหลักสูตร KTM RIDERS ACADEMY

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ บริษัท วรูม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ KTM และ Husqvarna Motorcycles อย่างเป็นทางการ ได้เชิญสื่อฯชั้นนำ Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) และผู้แทนจำหน่าย KTM ในประเทศไทย เข้าร่วมการฝึกอบรม รวมถึงผู้บริหารของทางผู้แทนจำหน่าย KTM ในประเทศไทย อาทิเช่น บริษัท มอเตอร์ วิลล์ จำกัด จ.กรุงเทพฯ, บริษัท โมโตสแควร์ จำกัด จ.นนทบุรี, บริษัท ธนพร เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด จ.ชลบุรี, บริษัท ศิริชัยมอเตอร์เซลส์ จำกัด จ.ลพบุรี, บริษัท ธนาสิทธิ์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด จ.ขอนแก่น และ บริษัท ไลฟ์ สไตล์ ออโต้ จำกัด จ.ภูเก็ต

e7LiT1.jpgโดยหลังจบงานในครั้งนี้ ทาง KTM Thailand จัดกิจกรรมการฝึกสอนทักษะ การขับขี่ทั้งทางดำและทางฝุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยครูฝึกที่ผ่านการรับรองจาก KTM โดยสามารถติดต่อเข้าร่วมการอบรมผ่านทางผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยการฝึกอบรมจะเน้นทักษะทางด้าน การควบคุมรถขั้นสูง รวมถึงการขับขี่ปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำทักษะไปใช้ได้ในสถานการณ์จริง

นอกเหนือจากการฝึกอบรมการขับขี่แล้ว KTM Thailand ยังจัดกิจกรรมออกทริปท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพื่อมอบความสุข และสร้างความสัมพันธ์อันดีแก่ลูกค้า สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมอบรม KTM RIDERS ACADEMY สามารถติดต่อเข้าร่วมการฝึกอบรมได้ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ KTM ทั่วประเทศ
ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KTM Thailand www.facebook.com/officialktmth

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!