จากเหตุการณ์ดราม่าที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน WSBK 2019 เรซแรก ณ สนามเฆเรซ ประเทศสเปนเมื่อวันก่อน นั่นก็คือการปะทะกันระหว่าง Jonathan Rea และ Alex Lowes ในโค้งสุดท้าย รอบสุดท้าย จนฝ่ายหลังล้มเข้ากรวดไป ขณะที่ฝ่ายแรกขี่รถเข้าเส้นชัยพร้อมคว้าโพเดี้ยมอันดับ 3 ของการแข่งขันนี้ไปแบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเท่าไหร่นัก
และจากเหตุการณ์ที่ว่านี้เอง ทางคณะกรรมการการแข่งขัน WSBK จึงได้มีมติให้ Jonathan Rea ต้องโดนปรับโทษลดอันดับเข้าเส้นชัยลงจากอันดับ 3 เป็นอันดับ 4 และโดนปรับให้ออกสต่ร์ทกริดสุดท้ายในการแข่งขันรอบ Superpole Race
โดยหลังจบการแข่งขันก็ได้มีสื่อยุโรปเข้าไปถาม Rea ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบเอาไว้ว่า
“ในรอบสุดท้ายผมพยายามที่จะเข้าไปให้ใกล้(Lowes)ให้มากที่สุดเพื่อทำอะไรสักอย่างในโค้งสุดท้าย”, “แล้วจากนั้นผมก็เห็น Lowes บานออกไปจากเรซซิงไลน์ ดังนั้นผมเลยเลือกที่จะเสียบเข้าไปตรงช่องว่างนั้น”
“แต่น่าเสียดาย ที่ ณ จุดนั้น เขายังพยายามจะกลับเข้ามาในไลน์ และผมก็ไม่ได้ผ่านเค้าไปไกลมาก, เราปะทะกันแล้วเค้าก็ล้มลง, ผมขอโทษจริงๆที่ไปจบการแข่งขันเค้าแบบนั้น, แต่มันคืออุบัติเหตุระหว่างแข่งขันจริงๆ, มันคือการสู้กันในรอบสุดท้าย โค้งสุดท้ายของการแข่งขัน”
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่
เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ