AHM เตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สัปดาห์หน้า ลุ้นเป็น Honda CB150R ร่าง Facelift

0

แม้การ Honda Vario 125 (Click 125) รุ่นใหม่ของปี 2021 ที่มีจุดต่างจากโฉมก่อนเพียงชุดสีใหม่เท่านั้นจะพึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดกลับกลายเป็นว่าทาง Astra Honda Motor หรือ Honda ประเทศอินเซีย กำลังเตรียมแผนจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อีก และในครั้งนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ร่าง Facelift ที่ไม่ได้มีแค่การปรับสีเฉยๆเท่านั้นด้วย

2019-honda-cb150r-press-pic-05
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลที่กำลังถูกโหมกระหน่ำกันอย่างโดยสื่อฯหลายสำนักในประเทศอินโดนีเวีย ที่ระบุว่าทาง Astra Honda Motor ได้มีการประกาศกำหนดเวลาในการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของพวกเขา ในวันที่ 5 พฤษภาคม หรือวันพุธที่จะถึงในเร็วๆนี้ ซึ่งแม้ทางค่ายจะไม่ได้มีการเปิดเผยว่ารถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่พวกเขาจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้าคือรุ่นใด แต่สื่อฯท้องถิ่นทุกรายต่างพร้อมใจกันเก็งว่ามันจะต้องเป็น CB150R รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Honda-cb150r-streetfire-launch_02
ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการปรับโฉม Honda CB150R ที่เตรียมจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้าที่ประเทศอินโดนีเซีย ทางสื่อท้องถิ่นก็ระบุว่ามีความเป็นไปได้อยู่ 2 ทางด้วยกัน ได้แก่ทางแรก คือทาง AHM จะนำตัวรถ CB150R – Streetfighter ที่มีคอนเซปท์สปอร์-เนคเก็ทไบค์ รุ่นปัจจุบัน มาแต่งหน้าทาปากใหม่เล็กน้อย แล้วใส่ออพชันใหม่ที่พวกเขาพึ่งใส่ไปในตัว Honda CBR150R รุ่นล่าสุดอย่างโช้กอัพตะเกียบคู่หัวกลับเข้าไป โดยจะวางจำหน่ายร่วมกันโมเดลที่ใช้โช้กตะเกียบคู่หัวตั้งเพื่อแบ่งแยกกลุ่มราคาตามงบของลุกค้า ซึ่งกรณีนี้มีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะเกิดขึ้นจริง

2019-honda-cb150r-streetster-cover
ขณะที่ความเป็นไปได้หนึ่งก็คือ ทาง AHM อาจปรับโฉม CB150R ในประเทศอินโดนีเซียใหม่ ด้วยการตัดสินใจเปลี่ยนภาพลักษณ์ของมันให้กลายเป็น Neo Sport Cafe Bike หรือสรุปง่ายๆก็คือพวกเขาเลือกที่จะนำเอารูปโฉมของ CB150R – Exmotion ในบ้านเราเข้าไปวางจำหน่ายแทน ซึ่งจุดเปลี่ยนในคราวนี้เมื่อเทียบกับ CB150R – Streetfighter จะไม่ได้มีแค่เพียงชุดโช้กอัพตะเกียบคู่หัวกลับทางด้านหน้าเท่านั้น แต่ยังมีในส่วนของชุดปั๊มเบรกหน้าที่เป็นแบบเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท และรูปโฉมที่ถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดราวกับเป็นรถคนละคันด้วย

2019-Honda-CB150R-The-Streetster-Cover
ติดอยู่แค่เพียงกรณีหลังนี้มีความเป็นไปได้น้อยกว่ากรณีแรก เนื่องจากมันเป็นตัวรถที่ถูกดีไซน์โดยทาง Honda ประเทศไทย เพื่อวางจำหน่ายในบ้านเราโดยเฉพาะ จึงทำให้ทาง AHM อาจไม่สามารถนำตัวรถดีไซน์แบบนี้ไปวางจำหน่ายในประเทศของตนเองได้ ซึ่งสุดท้ายการปรับโฉมตัวรถรุ่นนี้จะเป็นอย่างใรอีกเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ เราก็ได้รู้คำตอบกันแล้วครับ

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!