fbpx

Alex Lowes จ่อย้ายร่วม Kawasaki ใน WSBK ปี 2020

0

แม้ว่าในการแข่งขัน WSBK 2019 นักบิด Alex Lowes จะสามารถทำผลงานได้ดีเป็นอันดับหนึ่งของทีม Pata Yamaha Racing Team (ทำคะแนนอยู่ในอันดับ 3 ของตาราง ณ ปัจจุบัน มีแต้มสูงกว่าทีมเมท Michael Van Dermark อยู่ 5 แต้ม) ทว่าในการแข่งขันสนามล่าสุด ทั้งเจ้าตัวและทีมเองกลับออกมาให้คำยืนยันว่าทั้งสองฝ่ายจะไม่ได้ร่วมงานกันอีกต่อไปใน WSBK 2020

Toprak-Razgatlioglu-kawaski-wsbk-2019-01
โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ด้วยฟอร์มการขี่ของ Toprak Razgatlioglu นักบิดดาวรุ่งชาวตุรกีวัย 22 ปี ที่โดดเด่นเหลือเกินบนตัวแข่ง Kawasaki ZX-10RR ของทีม Turkish Pucetti Racing โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลัง จึงทำให้ทาง Yamaha อยากได้นักบิดรายนี้ไปร่วมทีมเป็นอย่างมาก และดุเหมือนพวกเขาจะทำการดีลข้อเสนอเป็นที่เรียบร้อย เหลือแค่เพียงรอประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งแน่นอนว่าที่นั่งของ Toprak ก็คือที่นั่งเก่าของ Lowes ที่ถูกเด้งออกไปหลังจบ WSBK 2019 นั่นเอง

alex-lowes-pata-yamaha-wsbk-2019-jerez-pre-season-test-01
ทว่าด้วยฟอร์มการขี่ของ Alex Lowes ที่ดีไม่แพ้กัน จึงทำให้ทาง Kawasaki เองก็อยากได้เขาเข้าไปร่วมทีมด้วย ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด Lowes ก็ได้ระบุไว้ว่าตัวเข้าได้รับสัญญาจากทาง Kawasaki มาพิจารณาจริง แต่ ณ ตอนนี้ทางทีมสีเขียวยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะให้ตนไปสังกัดอยู่ทีมไหนระหว่างทีมโรงงาน Kawasaki Racing Team โดยแทนเก้าอี้ของ Leon Haslam หรือ ไปแทนเก้าอี้ของ Toprak Razgatlioglu ในทีมรอง Turkish Pucetti Racing ที่จะเปรียบเสมือนกับการแลกเก้าอี้พอดีกันแน่

2018-Kawasaki-ZX-10RR-WSBK_Sykes
แต่แน่นอนว่าโดยส่วนตัว Alex Lowes นั้นก็ต้องมีความอยากที่จะได้นั่งเก้าอี้ในทีมโรงงานมากกว่าอยู่แล้ว เนื่องจากพวกเขาย่อมสามารถมอบตัวแข่ง Kawasaki ZX-10RR ที่เพียบพร้อมสำหรับการไล่ล่าแชมป์ WSBK ได้มากกว่าทีมรอง แต่ถ้าสุดท้ายแล้วทางค่ายเขียวเลือกที่จะไปให้เขาไปอยู่ทีมรองจริง ไม่แน่ว่า Lowes อาจจะเลือกเบือนหน้าหนีไปเลือก Honda ที่กำลังมองหานักบิดประสบการณ์สูงและดีพอจะควบตัวแข่ง CBR1000RR SP2 รุ่นใหม่ก็ได้

2020-honda-wsbk-bautista-cg-motorival-01
แต่ทางฝั่งที่นั่งของ Honda ใน WSBK 2020 เองก็อาจจะเต็มแล้วเช่นกัน เนื่องจากพวกเขามีเป้าหมายหลักคือ Alvaro Bautista และต้องมีที่นั่งของนักบิดชาวญี่ปุ่นไว้อีกหนึ่งที่ โดยคาดว่าจะเป็น Takumi Takahashi ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน Ryuichi Kiyonari นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorsport.com

อ่านข่าวสาร WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author