ข้อมูลล่าสุดเผย All-New Hayabusa มาพร้อมเฟรมใหม่ แต่อาจใช้เครื่องบล็อคเดิม 1,340cc ไม่มีเทอร์โบ !

0

ถือได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่นอกจากจะลากขายมานานนับ 10 ปีแล้ว ข่าวคราวการเปิดตัวโฉมใหม่ของมันยังดึงยาวมานานจนเกือบครึ่งทศวรรษด้วยเช่นกันสำหรับ All-New Suzuki Hayabusa ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมานั้นเกี่ยวข้องกับชุดเฟรมและเครื่องยนต์ที่พวกเขาพึ่งมีการจดรายละเอียดมันลงไปในสิทธิบัตรเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

hayabusa-aug19-patent-01
และสำหรับรายละเอียดของเอกสารสิทธิบัตรชุดนี้ของ All-New Hayabusa นั้น จากภาพเพื่อนๆจะเห็ฯได้ว่าชุดเฟรมของมันถูกออกแบบใหม่ให้ดูมีความทันสมัย และกระทัดรัดลงมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับของปัจจุบัน ขณะที่ซับเฟรมเองก็ถูกเปลี่ยนไปเป็นแบบโครงเหล็กชิ้นจิ๋วแล้วเรียบร้อยเพื่อหวังผลในเรื่องของการรีดน้ำหนักตัวให้เบาลง

2020-suzuki-hayabusa-gsx-r1300-hayabusa-patent-ym-jan19-01
ส่วนตัวเครื่องยนต์นั้นถือว่าค่อนข้างเซอร์ไพรซ์พอสมควรเพราะย่างที่เพื่อนๆหลายคนน่าจะพอทราบกันว่าตลอดระยะเวลา 4 ปีกว่าๆมานี้ หลายสื่อทั้งยุโรป ญี่ปุ่น รวมถึงไทยเราเอง ต่างประโคมข้อมุลกันอย่างต่อเนื่องบ้างก็ฟันธงว่า Hayabusa โฉมใหม่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ติดเทอร์โบชาร์จเจอร์แน่นอน แต่กลับกลายเป็นว่าตัวเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่กับชุดเฟรมในสิทธิบัตรใบล่าสุดนี้ ยังคงมีหน้าตาเหมือนกับเครื่อยนต์ 4 สูบเรียง 1,340cc ที่ Hayabusa โฉมปัจจุบันใช้อยู่ มีจุดต่างก็แค่เพียงฝาสูบ กับชุดคันเกียร์เท่านั้นที่ต่างออกไป ไม่ได้มีการเติมภาพชิ้นส่วนระบบอัดอากาศเข้ามาแต่อย่างใด

2020-suzuki-hayabusa-gsx-r1300-hayabusa-patent-ym-jan19-02
งานนี้เราก็คงได้แต่รอดุการอัพเดทข้อมุลต่อไปแล้วล่ะครับ ว่าสรุปแล้ว All-New Suzuki Hayabusa นั้น จะยังมาพร้อมกับระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์อย่างที่หลายๆฝ่ายคาดการณ์กันไว้แต่แรกหรือไม่ ภายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ถ้าทางค่ายไม่ดึงดันยึกยักการเปิดตัวมันออกไปอีกเป็นปีที่ 5 เราคงได้เห็นกันครับ

ขอบคุณที่มา ฺBikeSocial

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!