fbpx

พาชม All-New Honda PCX เปิดตัวใหม่ด้วยเส้นสายที่ปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมพ่วงระบบ Hybrid, EV ในงาน TMS2017

0

ถือว่ามาในแบบชนิดที่ว่าแทบจะแหวกโผเลยจริงๆสำหรับ All New Honda PCX ที่ก่อนหน้านี้มีสองกระแสข่าวทั้งจากทางฝั่งอินโดที่บอกว่าโฉมใหม่ของพรีเมียมสกูตเตอร์คันนี้นั้นจะเป็นแค่เพียงการปรับเล็ก ในขณะที่สื่อจากญี่ปุ่นก็ประโคมข่าวกันว่ามันจะปรากฏตัวด้วยโฉมใหม่หมดจดแถมพกพาชุดมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามาเพื่อให้มันกลายเป็นรถสกูตเตอร์ไฮบริด ซึ่งผลก็คือตัวเลือกหลัง

Honda_PCX_TMS2017_02
โดยในส่วนของเส้นสายตัวรถ PCX ใหม่ ภายนอกนั้นยังคงอ้างอิงความโค้งมนและเหลี่ยมสันเดิมๆไว้อยู่ แต่อาจจะมีการเพิ่มความคมอีกนิด (จริงๆก็ไม่นิดเท่าไหร่) ที่ส่วนหน้าของตัวรถโดยเฉพาะกับดีไซน์ไฟหน้าที่เป็นแบบแถบ LED ที่ลากตวัดตั้งแต่ช่วงข้างบนของตัวรถ

Honda_PCX_TMS2017_06
และพอขยับมาด้านล่างอีกนิดก็จะเห็นแผ่นป้ายเอมเบลมสัญลักษณ์ “Hybrid”/ Electric ติดไว้อย่างชัดเจนเพื่อบ่งบอกว่ามันมาพร้อมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยขับเคลือน

Honda-PCX-EV-Hybrid-TMS2017_5
ขยับมามองที่มุมด้านข้างกันที่เผยให้เห็นตัวท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ ที่แอบมีการใช้การ์ดความร้อนสีเงินแซมเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม ส่วนตัวล้อหน้าหลังก็ปรับดีไซน์ก้านใหม่จาก 5 ก้านคู่เป็น 8 ก้านวางลายสลับไปมาซึ่งให้ความรู้สึกสวยงามไปอีกแบบ

Honda-Booth-TMS2017_03
นอกจากนี้ ทาง Honda ยังได้ทำการนำเสนอโฉมไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า EV ของเจ้า PCX ดังที่จะเห็นได้จากเครื่องยนต์ (จริงๆต้องเรียกว่าระบบมอเตอร์ไฟฟ้า) และแผ่นป้ายเอมเบลมที่ถูกเปลี่ยนจาก “Hybrid” เป็น “Electric” ซึ่งนี่ถือว่าเป็นอิีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับชาวโลกผู้มองการไกลในตอนนี้จากความจริงที่ว่ายานพาหนะเครื่องยนต์สันดาปภายในจะถูกแบนในปี 2040

Honda-PCX-EV-Hybrid-TMS2017_4
สำหรับราคาและสเปคคร่าวๆ ทาง Honda ยังไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆไว้ทั้งสิ้นในตอนนี้ แต่เราคาดว่าพวกเค้าจะปล่อยออกมาในภายหลัง อย่างเร็วก็ช่วงบ่ายของวันนี้ และเราจะไม่พลาดนำมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันอย่างแน่นอนครับผม

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author