“ทีมบิดสายเลือดไทย” บินลัดฟ้าลุยศึก “Suzuka Endurance” “ฟิล์ม” นำทัพ “A.P.Honda Racing Thailand” Suzuka 4hrs

0

ทัพนักบิดสายเลือดไทย สังกัด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อม “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กุนซือนักบิดมากประสบการณ์ และทีมช่างฝีมือดีจากประเทศไทย แพ็คกระเป๋าบินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวทำศึกครั้งสำคัญในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ณ สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต วันที่ 29 กรกฎาคมนี้

หลังจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทำการคัดเลือกนักบิดที่ดีที่สุด เข้าร่วมทีมสำหรับการแข่งขัน ซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจจนมีความพร้อมสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ถึงเวลาที่ทีมแข่งสัญชาติไทย ที่นักแข่งและทีมงานล้วนเป็นคนไทยทั้งสิ้นจะออกเดินทางไปสู่สมรภูมิความทรหดระดับโลกที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG644 เวลา 00.05 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สำหรับตัวแทนนักบิดของ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะลงแข่งด้วยรถหมายเลข 149 ซึ่งถือเป็นนักแข่งสัญชาติไทยที่ล้วนแต่มีประสบการณ์ลงแข่งรายการความเร็วระดับเอเชียมาอย่างโชกโชนไม่ว่าจะเป็น “เจ้าเอ้” วรพงศ์ มาลาหวล, “เจ้าดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของวงการ “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการคัดเลือกจากทีมงานของ เอ.พี. ฮอนด้า พร้อมได้ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมโดยมี เฮดโค้ช “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยในการแข่งขันระดับโลก โมโตทู คอยเป็นพี่เลี้ยงดูแล ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

โดยก่อนเดินทาง “เจ้าเอ้” วรพงศ์ มาลาหวล เป็นตัวแทนพูดถึงความพร้อมสำหรับการลุยศึกใหญ่ที่ญี่ปุ่นว่า “ก่อนหน้านี้พวกเราได้มีโอกาสนำรถลงซ้อมที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัด บุรีรัมย์ แล้วก็มีโอกาสไปซ้อมที่สนามจริงที่สนามในญี่ปุ่น ซึ่งเวลาต่อรอบที่ออกมาถือว่าค่อนข้างดี ใกล้เคียงกับเวลาของคนที่เป็นแชมป์ปีที่แล้ว ขณะเดียวกันสนามแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณทางโค้งที่ต้องใช้ความเร็วสูง เราได้มีการพูดคุยกับทีมช่างแล้วว่าจะมีการปรับเซ็ตรถอย่างไรบ้างก่อนถึงวันแข่งจริง ส่วนพวกเราทุกคนมีความพร้อมมากสำหรับการเป็นตัวแทนของประเทศไทย ดังนั้นก็พร้อมสู้เต็มที่ในสนามนี้”

ด้าน “ฟิล์ม”รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดมากประสบการณ์ที่ผันตัวมาเป็น”เฮดโค้ช”ดูแลทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ชุดลุยศึก ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง กล่าวเสริมว่า “ตอนนี้เราได้ทีมที่พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันแล้ว ที่ผ่านมาน้องๆ ทุกคนก็ตั้งใจกันเต็มที่ทั้งเรื่องการฝึกซ้อมในสนามหรือการออกกำลังฟิตร่างกาย เพราะรายการนี้ไม่ได้ใช้เพียงแค่ความเร็วอย่างเดียวเพราะต้องใช้ความแข็งแกร่งของร่างกายเข้าสู้ด้วย ขณะที่ทีมช่างของเราก็มีประสบการณ์ปรับแต่งและคุ้นเคยกับรถระดับ 600 ซี.ซี. เป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องฝีมือช่างของเราเก่งไม่แพ้ทีมช่างจากเมืองนอกแน่นอน เหลือเพียงการทดสอบครั้งสุดท้ายที่เราจะมาจัดทีมกันอีกทีว่าใครจะเป็นมือ 1-2 ในตอนแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เราก็นับถอยหลังรอให้ถึงวันแข่งจริงแล้ว และอยากให้น้องๆ ทุกคนสู้เต็มที่เพื่อนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากคนไทย”

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการใหญ่ระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” จะทำการลงสนามชิงชัยกันเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. ( ตามเวลาในประเทศไทย ) ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ณ สนาม ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมบิดสัญชาติไทย 100 เปอร์เซนต์ของ “เอ.พี .ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ลงแข่งขันเวทีระดับโลกได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!