เปิดตัว Aprilia RS-GP 2021 ตัวแข่งอิตาลีพร้อมลุยศึก MotoGP ปีนี้อย่างเป็นทางการ !

0

Aprilia RS-GP 2021 ถูกเปิดตัวออกมาเรียบร้อยแล้วในตอนนี้ โดยทาง Aprilia Racing Team ที่ถือเป็นการเปิดตัวทีมแข่งระดับโรงงานลำดับที่ 5 ของการแข่งขัน MotoGP ปี 2021

aprilia-rs-gp-2021-motogp-002
โดย RS-GP 2021 จะยังคงมาพร้อมกับขุมกำลัง V4 ลูกเดิม ลูกเดียวกันกับตัวแข่งปี 2020 ตามกติกาที่คณะกรรมการการแข่งขัน MotoGP ได้กำหนดเอาไว้ นอกนั้นในส่วนของชุดเฟรมและสวิงอาร์มดูเหมือนจะมีการปรับเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่ก็เป็นชิ้นส่วนที่ทางทีมสามารถพัฒนาและปรับปรุงได้ตลอดฤดูกาลการแข่งแขันอยู่แล้ว ขณะที่ชุดแฟริ่งภายนอกนั้น จะถือว่ามีการปรับเปลี่ยนไปมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิ้นวิงเล้กทางด้านหน้าที่ดูจะสามารถสร้างแรงกกดได้มากกว่าเดิมจากขนาดของมัน และปากท่อแรมแอร์ทางด้านหน้าเองก็ดูจะกว้างกว่าเดิมด้วยเพื่อการรับอากาศเข้าเครื่องยนต์ที่คล่องตัวกว่า

ด้านไลน์อัพนักแข่งของ Aprilia Racing Team ปีนี้ ก็จะยังคงประกอบไปด้วย Aleix Espagaro ที่เป็นนักบิดมือหนึ่งของทีมอยู่เช่นเดิม ส่วน Andrea Iannone นั้นแม้จะยังคงมีสัญญาอยู่กับทีมในปี 2021 แต่เขาก้ไม่สามารถกลับมาแข่งได้อีกต่อไปแล้วเนื่องจากโดนโทษแบนจากการแข่งขัน 10 ปี จากข้อหาใช้สารต้องห้ามเมื่อปี 2019 ทำให้ทางทีมต้องดึงนักบิดสำรองมาทำหน้าที่แทน นั่นคือ Lorenzo Savadori และ Bradley Smith ที่จะคอยสลับกันทำหน้าที่เพื่อช่วยทีมพัฒนาตัวรถไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้นักบิดหลักคนใหม่มาประจำทีมในปี 2022

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!