Aprilia Tuareg 900 คอนเซปท์ตัวลุยสาย Maxi-Enduro ไอเดียนักออกแบบอิตาลี

0

ในปัจจุบันนอกจากรถมอเตอร์ไซค์ประเภทนีโอ-คลาสสิค จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว ทางฝั่งรถมอเตอร์ไซค์ยกสูงทั้งหลายจำพวก Adventure ทั้งหลายเองก็ได้รับความนิยมเช่นกัน และนั่นจึงทำให้ Oberdan Bezzi นักออกแบบชาวอิตาลีเกิดปิ้งไอเดียขึ้นมาว่าหากทาง Aprilia จะทำรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้ขึ้นมา มันจะเป็นอย่างไรได้บ้าง และนั่นจึงกลายเป็นเจ้า Aprilia Tuareg 900 แอดเวนเจอร์ไบค์สไตล์ Maxi-Enduro ที่เราเห็นกันอยู่ในขณะนี้

aprilia-tuareg-900-concept-bezzi-04
โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Bezzi ได้ออกแบบเจ้า Tuareg 900 ให้มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโฉบเฉี่ยวพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดคาวลิ่งหน้าตัวรถที่ดูแหลมพุ่งไปข้างหน้าชัดเจน ขณะที่แฟริ่งข้างเองก็ทำลายเส้นตัดออกมาโอบข้างลำตัวรถได้อย่างสมดุล ส่วนถังน้ำมันยังคงกลิ่นอายแบบรถมอเตอร์ไซค์เอนดูโร่ไว้ นั่นก็คือเน้นความเล็กเรียว เพรียว และบาง ซึ่งแน่นอนว่าทั้งเบาะนั่งและชุดท้ายเองก็แหลมเฟี้ยวด้วยเช่นกัน

aprilia-tuareg-900-concept-bezzi-02
ด้านเครื่องยนต์ก็เป็นแบบ V-Twin 900cc ที่คาดว่าจะทำแรงม้าได้ราวๆ 93 ตัว ติดตั้งกับโครงรถที่เป็นแบบเฟรมถักน้ำหนักเบา และใช้ชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ ด้านหลังสวิงอาร์มอลูมิเนียมแกะทรงมาอย่างดี, ระบบเบรกด้านหน้าเองก็เป็นแบบดิสก์คู่ ทำงานร่วมกับปั๊มเรเดียลเมาท์จาก Brembo ส่วนชุดล้อนั้นก็มีการเปลี่ยนไปนิดหน่อย คือเป็นแบบซี่ลวดรัดด้วยยางหนามไซส์วงล้อ 21 นิ้ว และ 17 นิ้ว ตามลำดับหน้า/หลัง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง

2017-Aprilia-Dorsoduro-900-16
ซึ่งในส่วนของโครงสร้างตัวรถทั้งหมด ไม่นับชุดล้อ ที่เราว่ามานี้อิงพื้นฐานจากตัวรถขายจริงของ Aprilia นั่นก็คือ Dorsoduro 900 ที่เป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวโมตาร์ด หรือ ซุปเปอร์โมโต อยู่แล้ว ดังนั้นหากทางค่ายอยากจะสร้างเจ้านี่ขึ้นมาจริงๆ ก็ถือได้ว่าไม่ได้ยากอะไรมากมายนัก และเราเองก็หวังอยู่ไม่น้อยว่า Aprilia Tuareg 900 คันนี้น่าจะได้เกิดขึ้นมาจริงๆในสักวัน เพราะมันดูสวยงามและน่าใช้มากจริงๆ หรือเพื่อนๆว่าไม่ล่ะครับ ?

อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!