ขอเวลาอีกไม่นาน? Arc Vector รถ EV สุดล้ำ วิ่งได้ 570 กม. เดินหน้าพัฒนาต่อ!

0

Arc Vector คอนเซ็ปรถไฟฟ้า EV 100% จากอังกฤษที่เผยตัวเพื่อระดมทุนพัฒนาเมื่อปี 2018 แต่ดันไม่ประสบความสำเร็จ โดนเหล่านักลงทุนลอยแพ เตรียมกลับมาอีกครั้งด้วยเงินลงทุนก้อนใหม่จาก “กระเป๋าเงินตัวเอง” ของ Mark Truman ผู้ก่อตั้งบริษัทคนเดิม ที่ได้ทำการซื้อโปรเจคคืนมาเพื่อพัฒนาและผลิตเอง

Arc Vector founder

Arc Vector โปรเจครถไฟฟ้าหน้าตาสุดล้ำ โดดเด่นด้วยสไตล์สปอร์ตเปลือยแบบ minimal และสวิงอาร์ม “หน้า-หลัง” มีระบบบังคับเลี้ยวแบบ Hub Steering ที่ดูการออกแบบของชิ้นส่วนเหล่านี้แล้วบอกเลยว่าสวยเด่น เป็นเอกลักษณ์ โดยสเปคที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2018 นั้นระบุว่ามันมีพละกำลังอยู่ที่ 133 Bhp กับน้ำหนักตัว 220 กก. ที่ถึงแม้จะแบกแบตเตอรี่มามากมายที่พาให้เราขับไปได้ไกลถึง 570 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง มันก็ไม่ได้มีน้ำหนักเกินกว่ารถขนาดกลางบางรุ่นเลย แต่ในรุ่นขายจริงที่กำลังจะมานั้น จะมีสเปคต่างไปไหม ก็ต้องต้องรอชม

Arc Vector

แต่ความก้าวหน้าของโครงการที่ว่านี้อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เนื่องจากว่าไม่มีการอัดเงินลงทุนมาจากบุคคลภายนอก แต่ Truman ก็ยืนยันความต้องการของตัวเองที่ว่า ไม่อยากให้ค่ายรถของตัวเองอยู่รอดได้แค่เพราะเงินที่คนอื่นจ่ายมาเพื่อเลี้ยงบริษัทแบบที่ค่ายรถ Start-up หลายที่เป็น แต่ต้องแลกมากับการเสียการควบคุมแนวทางของบริษัท(เนื่องจากขอเงินจากคนอื่น ทำให้ต้องดำเนินธุรกิจตามใจผู้ลงทุน)

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!