เผยโฉม Benelli 1200GT ฟูลไซส์ทัวร์ริ่งใหญ่สุดแบรนด์อิตาลีเลือดมังกร

0

ด้วยความที่ในขณะนี้ เป็นช่วงเวลาการจัดงานมหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ในประเทศจีน จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจนักที่เราจะได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์จากค่ายแดนมังกรเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของพวกเขาออกมาเรื่อยๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ Benelli 1200GT ที่เรากำลังได้เห็นภาพกันอยู่ในขณะนี้

2021-benelli-1200gt-china-launch-02
อย่างที่ภาพปรากฏ ตัวรถ 1200GT คันนี้ ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวฟูลไซส์ทัวร์ริ่งไบค์แท้ๆที่ทางค่ายให้กำเนิดขึ้นมาเพื่อเอาไว้แข่งกับ CFmoto 1250TR-G ที่พึ่งถูกเผยโฉมในงานเดียวกันไปแบบตรงไม่มีอ้อม เพราะไม่ว่ารถมอเตอร์ไซค์จากค่ายมังกรฟ้าจะให้อะไรมา ทางรถมอเตอร์ไซค์จากค่ายสิงโตเองก็มีออพชันที่ไม่น้อยหน้ามาให้เช่นกัน

2021-benelli-1200gt-china-launch-06
และแน่นอน จุดเด่นแรกของ 1200GT ที่เราจะนำเสนอก่อนเลยก็คือเรื่องของเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง ความจุ 1,209cc ของมัน ที่ถูกต่อยอดมาจากบล็อค 1,130cc ในตัวรถ Benelli Tre-K ซึ่่งด้วยการขยายความจุเครื่องยนต์ที่มากขึ้นจึงทำให้มันสามารถทำกำลังสูงสุดได้ที่ 134 HP เทียบชนกับ BMW R1250RT ได้อย่างพอดิบพอดี และด้วยตัวเลขแรงม้าเท่านี้ จึงทำให้มันสามารถทำความเร็วสูงสุดในระดับ 220 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้อย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวเลขความเร็วอาจจะดูน้อยเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์ประเภทอื่นๆ แต่เท่านี้ก็ถือว่าเกินพอแล้วสำหรับการเดินทางแบบทัวร์ริ่งไบค์)

2021-benelli-1200gt-china-launch-10
ด้านระบบกันสะเทือนที่ให้มาก็จะเป็นแบบโช้กหน้าตะเกียบคู่หัวตั้ง/โช้กหลังเดี่ยวทำงานร่วมสวิงอาร์มแขนคู่ ซึ่งจะผลิตโดยแบรนด์ดังอย่าง KYB, ระบบเบรกเองก็ไม่น้อยหน้าเพราะใช้คาลิปเปอร์เบรกเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ทจาก Brembo ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกคู่ขนาดใหญ่, เบาะนั่งที่ให้มามีความสูงเพียง 780 มิลลิเมตร กำลังพอดีสำหรับคนไซส์เอเชีย, และถังน้ำมันความจุ 22 ลิตร ซึ่งถือว่าเหลือเฟือสำหรับการขี่ระยะทางไกลๆ

2021-benelli-1200gt-china-launch-07
นอกนั้นในส่วนฟีเจอร์เสริมต่างๆก็มีทั้ง ชุดหน้าจอมาตรวัดแบบลูกผสมอนาล็อค+ดิจิตอล นั่นคือจะมีมาตรวัดแบบเข็มกวาดวัดรอบกับความเร็วประกบข้าง ส่วนชุดหน้าจอแสดงผลตรงกลาง จะเป็นจอ TFT-Full Color ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ เพื่อเข้าถึงฟังก์ชันการเล่นเพลง, ระบบรับสายโทรเข้า และ ระบบนำทาง GPS, เสริมด้วยชุดกระจกมองข้างที่สามารถหุบเข้า/กางออก ได้ด้วยระบบไฟฟ้า เช่นเดียวกับการปรับความสูง-ต่ำของชิลด์หน้า, พอร์ทชาร์จไฟ USB, และชุดกุญแจแบบ Keyless กับชุดเซนเซอร์แรงดันลมยาง ขณะที่ระบบไฟส่องสว่างรอบคันก็จะเป็นแบบ LED ทั้งหมด

2021-benelli-1200gt-china-launch-04
อย่างไรก็ดี ดุเหมือนว่าการเปิดตัว Benelli 1200GT ครั้งนี้ จะเป็นแค่เพียงการเผยโฉมรถอย่างเดียวเท่านั้น เพราะไม่มีข้อมูลใดๆเลยที่ระบุว่าทางค่ายมีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ด้วย ฝั่งข้อมูลในเรื่องกลุ่มเป้าหมาย ทาง Benelli ก็ระบุชัดเจนว่าจะเน้นการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ในทวีปเอเชียเป็นหลัก แต่นั่นจะรวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ ? อันนี้ก็ต้องรอติดตามดุกันต่อไปครับ

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!