fbpx

หลุดภาพแรก All-New Benelli 600RR สปอร์ตไบค์พิกัดกลางน้องใหม่จากพี่สิงฯ ก่อนเปิดตัวปีนี้

0

ผ่านไปราวๆ 3-4 เดือนเห็นจะได้ นับตั้งแต่ที่เราได้เคยนำเสนอแผนการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเลต่างๆของ Benelli ในปีนี้ ที่ในตอนนั้นมีการระบุชื่อของรถมอเตอร์ไซค์ปริศนานามว่า Benelli 600RR” เอาไว้ด้วย ซึ่งในตอนนี้เราก็ได้รู้คำตอบแบบยืนยันชัดเจนได้แล้วว่ามันคือว่าที่สปอร์ตไบค์ไซส์กลางรุ่นใหม่จากทางค่ายที่เตรียมส่งออกมาเป็นคู่ขนานกับเต้า SRK600 ที่พึ่งมีภาพหลุดออกไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

2020-benelli-tnt600-srk600-spyshot-factory-leak-02
แนะน่อนว่าในเมื่อมันคือโมเดลคุ่ขนานกับ SRK600 ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้ว เจ้า Benelli 600RR ก็จะใช้โครงสร้างหลักเดียวกันกับเนคเก็ทไบค์คันดังกล่าวที่ต่อยอดมาจาก TNT600 ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟรมแบบโครงเหล็กถัก, ชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้าหัวกลับ ด้านหลังโมโนช็อก ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแขนคู่, ระบบเบรกดิสก์คู่ด้านหน้า ดิสก์เดี่ยวด้านหลังพร้อมระบบ ABS และที่ขาดไม่ได้คือเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 599cc ที่คาดว่าจะทำแรงม้าได้ราวๆ 85-90 PS ซึ่งก็ไม่ได้น้อยหน้าไปจากคู่แข่งสายตรงอย่าง Honda CBR650R เท่าไหร่นัก

นอกนั้นในเรื่องดีไซน์ภายนอกก็ถือว่าตัวรถได้ถูกออกแบบใหม่ให้ลบเส้นสายที่เน้นความโค้งมนเป็นหลักในรถมอเตอร์ไซค์ Benelli รุ่นอื่นๆพอสมควร เพราะถ้าดูในภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าตัวรถ 600RR คันนีดูมีความโฉบเฉี่ยวพอสมควรตั้งแต่หัวจรดท้าย โดยเฉพาะกับชุดไฟหน้าแบบโคมคู่ และช่วงดักลมตรงกลางที่น่าเสียดายตรงที่เรายังไม่สามารถระบุได้ว่ามันคือปากปล่องท่อ RAM-AIR หรือไม่ ? นอกนั้นในส่วนแฮนด์บาร์เองก็ดูเหมือนจะเป็นแบบจับโช้กที่ยึดไว้ใต้แผงคอในฉบับที่สปอร์ตไบค์ยุคนี้ควรจะเป็นเช่นกัน

2020-benelli-tnt600-04
ด้านฟีเจอร์อ่นๆที่น่าสนใจของ Benelli 600RR ที่สื่อต้นทางได้คาดการเอาไว้ ก็ระบุว่า มันอาจจะมาพร้อมกับชุดหน้าจอมาตรวัดแบบ TFT-LCD เหมือนกับที่ Benelli SRK600 ได้รับ และมาพร้อมกับชุดประกับสวิทช์ที่มีแถบไฟเรืองแสงเป็นลูกเล่นใหม่ที่พวกเขาไม่เคยทำมาก่อนเอาไว้ด้วย ซึ่งข้อมูลตรงนี้เราคงต้องรอให้มีภาพหลุดใหม่ๆออกมายืนยันกันอีกครั้งในอนาคต แต่คาดว่าคงไม่เกิน 1-2 เดือนนับจากนี้แน่นอนเพราะกำหนดการเปิดตัวรถคือในช่วงสิ้นปีนี้นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก Bikersocial

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author