ท่าจะมาจริง BMW CE-04 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เหมือนหลุดมาจาก Cyberpunk 2077

0

BMW CE-04 คอนเซ็ปรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เคยโผล่มาครั้งแรกเมื่อปี 2017 ก่อนที่ BMW จะเอามาทำให้เป็นกระแส พร้อมกับโชว์ตัวเมื่อปลายปีที่แล้วในรูปแบบของรถที่ดูใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น พร้อมบอกว่าตัวจริงพร้อมขายของมันจะมาให้เราเห็นเร็ว ๆ นี้ และตอนนี้นี้เราก็ค่อนข้างมั่นใจแล้วว่าเราจะได้เห็นมันเร็ว ๆ นี้จริง

BMW CE-04

BMW CE-04 รถไฟฟ้าหน้าตาล้ำยุคที่เหมือนหลุดมาจากเกม Cyberpunk 2077 โผล่ในสภาพของสิทธิบัตรการออกแบบ และที่สำคัญคือมันมาพร้อมกับ “กระจกมองข้าง/ไฟเลี้ยว/ป้ายทะเบียน” ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้เรายืนยันได้ว่ารถหน้าตาล้ำสมัยในภาพนั่นจะมาจริง ๆ เนื่องจากส่วนควบที่กล่าวมาข้างต้น มักไม่มีในรถคอนเซ็ป เนื่องจากทำให้รูปร่างของรถออกมาไม่สวยนั่นเอง

BMW CE-04

แม้ว่าทาง BMW จะไม่ได้มีการระบุสเปคโดยละเอียดของแบตเตอรี่รวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งมาในตัวรถ CE 04 แต่อย่างน้อย Ralf Rodepeter ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ BMW Motorrad ก็ระบุว่าเจ้าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีระยะทางในการวิ่งสูงสุดราวๆ 120-130 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการใช้งานรถสกู๊ตเตอร์ทั่วไป

BMW CE-04

และถ้าสเปคของตัวรถไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากคอนเซ็ปมากนัก BMW CE-04 ควรได้รับการติดตั้งชุดหน้าจอมาตรวัด TFT ขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ติดตั้งอยู่ในตัวรถ BMW R1250RT โฉมปี 2021 และความพิเศษของชุดหน้าจอที่ว่านี้ ก็คือการที่มันสามารถปรับหรือแบ่งการแสดงผลข้อมูลของตนเองได้หลายส่วน เช่นการแสดงผลระบบนำทาง และสถานะการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือไปพร้อมๆกันกับการแสดงผลสถานะตัวรถต่างๆได้

BMW CE-04

จะสังเกตได้เลยว่ารถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่กำลังจะมาในช่วงปีนี้ มีรูปร่างออกมาในสไตล์โมเดิร์นอย่าง Yamaha e01 ที่กำลังจะมาก็มีหน้าตาไปในแนวทางเดียวกันอย่างชัดจน

ส่วนใครที่อยากเห็นภาพสีสวย ๆ ของตัวรถคันนี้แบบเต็ม ๆ พร้อมรายละเอียดหละก็ เชิญชมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!