BMW CE-04 ว่าที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าน้องใหม่เมืองเบียร์ พบถูกนำมาทดสอบบนถนนจริงแล้ว

0

ย้อนไปเมื่อกลางปี 2017 BMW Concept Link ได้ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในฐานะคอนเซปท์สกู๊ตเตอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้าสุดล้ำเท่านั้น จนกระทั่งเมื่อปลายปีก่อน มันได้ถูกเผยร่างโฉมต้นแบบคันจริงอีกครั้งในชื่อ BMW CE-04 และดูเหมือนว่าในเร็วๆนี้ มันอาจจะใกล้ได้เวลาถูกวางจำหน่ายจริงกันแล้ว เมื่อมีคนพบเห็นทางค่ายกำลังทดสอบมันด้วยการนำมาใช้งานบนถนนสาธารณะเพื่อเก็บข้อมูลอย่างจริงจังเมื่อไม่กี่วันก่อน


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็เป็นข้อมูลจากชุดภาพ Spyshot ที่เหล่าสื่อในทวีปยุโรปต่างพากันอัพเดทอย่างยกใหญ่ (สามารถคลิกชมได้ที่นี่) ซึ่งเพื่อนๆจะเห็นได้ว่าตัวรถ BMW CE-04 ที่ถูกนำออกมาวิ่งทดสอบนั้น จะยังคงมาพร้อมกับเส้นสายหลักสุดล้ำสมัยเหมือนกับตอนที่มันยังเป็นร่างโปรโตไทป์ไบค์อยู่แทบทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า, แฟริ่งบังลมทางด้านข้าง, แฟริ่งใต้เบาะนั่ง, ชุดครอบจานเบรกหน้า, แม้แต่ล้อหลังแบบทึบเองก็เช่นกัน หรือเอาจริงๆก็มีแค่เพียงชุดแทนยึดป้ายทะเบียนทางด้านหลังที่ถูกติดตั้งเพิ่มเข้ามาแล้วดูแตกต่างจากร่างต้นแบบมากที่สุด

bmw-definition-ce-04-05
โดยแม้ในตอนนี้ เราจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคทางเทคนิคของ BMW CE-04 ใดๆมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันเพิ่มเติมเลย แต่อย่างน้อยสิ่งที่เราพอจะยืนยันได้ก็คือ มันจะมาพร้อมกับชุดหน้าจอมาตรวัดชองมันที่จะเป็นแบบ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว แบบเดียวกับ R1250RT ที่ผู้ขี่สามารถปรับหรือแบ่งการแสดงผลข้อมูลของตนเองได้หลายส่วนอย่างอิสระ เช่นการแสดงผลระบบนำทาง และสถานะการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือไปพร้อมๆกันกับการแสดงผลสถานะต่างๆตัวรถได้

BMW CE-04
ส่วนกำหนดการเปิดตัวโฉมขายจริงของ BMW CE-04 ทางสื่อยุโรปก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้กันเลย เพียงแต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามันจะเป็นตัวตายตัวแทนใหม่ของ BMW C-Evolution สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของทางค่ายไปเลยหรือไม่ ? เนื่องจากแม้ทางค่ายจะไม่ได้มีการอัพเดทโฉมตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มานานราวกับจะปล่อยให้กระแสของมันค่อยหายไป แต่เจ้า CE-04 ก็ดูเหมือนจะไม่ได้เน้นโจทย์การใช้งานแบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ผู้ขี่และผู้ซ้อนสามารถนั่งไปด้วยกันได้สบายๆเหมือน C-Evolution เท่าไหร่นัก เพราะเราจะเห้นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเจ้าโปรโตไทป์ไบค์รุ่นใหม่คันนี้ มาพร้อมกับเส้นสายและขนาดตัวที่ค่อนข้างจะเน้นความปราดเปรียวมากกว่าบิ๊กสกู๊ตเตอร์ทั่วๆไปนั่นเอง

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!