fbpx

เผยต้นแบบเรือธงรหัสใหม่ BMW M1000RR Concept

0

ย้อนไปเมื่อปลายปีที่แล้ว BMW M1000RR ได้ปรากฏชื่อออกมาเป็นครั้งแรกบนโลกโซเชียล ซึ่งตอนนั้นเพื่อนๆอาจจะยังไม่เห็นภาพว่ามันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง แต่ตอนนี้คงไม่ใช่แล้วล่ะครับ

bmw-m1000rr-concept-02
สำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นอยู่นี้ คือภาพของ M1000RR ว่าที่ร่างอีโวของ S1000RR ที่ถูกระบุว่าจะได้รับการอัพเกรดชิ้นส่วนหลายๆอย่างเพิ่มเติมจากฉลามพัน เพื่อให้มันมีความพิเศษมาพอที่จะเอาไปชิงส่วนแบ่งในตลาดกับซุปเปอร์ไบค์ตัวท็อปๆทั้งหลาย เช่น Yamaha YZF-R1M หรือ Ducati Panigale V4 R เป็นต้น

bmw-m1000rr-concept-03
ดังนั้นสำหรับรายละเอียดเบื้อต้นของ M1000RR ที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ หลักๆแล้วก็จะเริ่มจากการปรับเปลี่ยนชิ้นแฟริ่งรอบคันให้ทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์, เปลี่ยนวัสดุซับเฟรมเป็นแม็กนีเซียม, อัพเกรดระบบกันสะเทือนและระบบเบรกใหม่, และแน่นอนว่าตัวเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 999cc เองก็จะต้องมีการอัพเกรดชิ้นส่วนภายในด้วยเช่นกัน เพื่อให้มันมีเรี่ยงแรงมากขึ้น จนอาจจะแตะเลขหลัก 220 แรงม้าเลยทีเดียว

bmw-m1000rr-concept-04
ส่วนหน้าตาของ M1000RR คอนเซปท์ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ในขณะนี้ ก็จะเป็นไปตามจินตนาการของนักออกแบที่ตั้งใจทำให้มันหวือหวาไว้ก่อน โดยเฉพาะกับเส้นสายรอบคันที่ดูแหลมคม ดุดันมากขึ้น, เบาะนั่งคนซ้อนถูกถอดออกไปแล้วปรับใหม่ให้สั้นกุดกว่าเดิม, และชุดสวิงอาร์มแขนเดี่ยวที่ถูกนำมาแทนสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนคู่ของเดิม

2018-bmw-s1000rr
ด้านกำหนดการเปิดตัวหากอิงจากข้อมูลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก็คาดว่า BMW M1000RR จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ แต่หากเป็นเช่นนั้น ปกติแล้วมักจะมีภาพหลุดของรถทดสอบออกมาให้เห็นก่อน ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเช่นนั้นถูกเปิดเผยออกมาเมื่อไหร่ เราจะรีบอัพเดทข้อเท็จจริงให้เพื่อนๆได้รับทราบกันเพิ่มเติมทันทีครับ

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!