ชมตัวแข่ง BMW R nineT ตกแต่งพิเศษสำหรับตะลุยหิมะ โดดเด่นสุดๆด้วยชุดสวิงอาร์มเหล็กถักและยางหนามไซส์ยัก

0

โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นเจ้า BMW R nineT ถูกตกแต่งด้วยรูปโฉมแนวสแครมเบลอร์ไม่ก็คลาสสิคไบค์อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับเจ้า R nineT ที่ถูกตกแต่งให้เป็นตัวแข่งตะลุยหิมะชนิดจัดเต็มแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

โดยสำหรับสำนักที่เป็นเจ้าของผลงานในครั้งนี้ก็คือสำนัก Wunderlich สัญชาติเยอรมัน ซึ่งพวกเค้าได้ให้ข้อมูลว่าเหตุผลที่ต้องตกแต่งเจ้า R nineT คันนี้ให้มีหน้าตาแบบที่เห็นนั้นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาต้องการใช้มันลงแข่งขันในรายการ “Harley and Snow” ทืี่แต่เดิมจะเปิดรับสมัครแค่นักแข่งที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ของ Harley-Davidson เท่านั้น แต่ในปัจจุบันด้วยกระแสตอบรับที่เปิดกว้าง ทำให้ทางผู้จัดอณุญาติให้รถมอเตอร์ไซค์จากค่ายอื่นสามารถลงทำการแข่งขันได้

bmw-r-ninet-snow-custom-by-wunderlich-02
และอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่าเจ้า R nineT ที่เรากำลังเห็นอยู่ตอนนี้ถูกตกแต่งและสร้างมาเพื่อตะลุยหิมะ ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าชุดล้อหน้าหลังของมันนั้นถูกรัดด้วยยางหนามขนาดยักษ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตะกุยพื้นหิมะ และเนื่องจากว่าการแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งแบบขับขึ้นเขา ดังนั้นทาง Wunderlich จึงจัดการถอดชุดสิงอาร์มเดิมออกไปแล้วแทนที่ด้วยชุดสวิงอาร์มแบบท่อเหล็กถักที่ยาวกว่าของเดิมเข้าไปเพื่อป้องกันการหน้าหงาย

bmw-r-ninet-snow-custom-by-wunderlich-03
ด้านเครื่องยนต์นั้นดูเหมือนว่าทางสำนักจะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวในส่วนของไส้ในใดๆทั้งสิ้น จะมีก็แค่การเปลี่ยนชุดกรองอากาศ และท่อไอเสียใหม่เพื่อความดุดันเะพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนจุดที่น่าสงสัยที่สุดในรถคันนี้ก็คือช่วงท้ายเบาะนั่งผู้ขี่มีการติดตั้งชุดล้อรองเท้าสเก็ตเอาไว้ 1 คู่ซึ่งเราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันถูกติดตั้งมาด้วยจุดประสงค์อะไร

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!