fbpx

BMW S1000RR “SSR10” ซุปเปอร์ไบค์แต่งสไตล์พิเศษ “แฟริ่งหั่นครึ่ง” ไม่เหมือนใคร ฝีมือสำนัก VTR

0

โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นรถคัสตอมแนวแทร็คเกอร์ถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานรถมอเตอร์ไซค์จำพวกแน็คเก็ท หรือคลาสสิค แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนทางสำนั VTR จะมองต่างออกไป จึงได้เอาซุปเปอร์ไบค์ขวัญใจของใครหลายๆคนอย่าง BMW S1000RR รุ่นปี 2017 มาตัดแต่งในสไตล์ลูกผสมระหว่าง แทร็กเกอร์ กับ สปอร์ต และ แน็กเก็ท ตามฉบับของตนเอง จนเกิดเป็น BMW S1000RR “SSR10” คันที่เพื่อนๆกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้

2017-bmw-s1000rr-ssr10-vtr-01
และในส่วนของการตกแต่งตัวรถเบื้องต้น ทางสำนัก VTR จะยังคงเลือกใช้โครงสร้างหลักดั้งเดิมของรถเป็นตัวตั้งต้น แต่หลังจากนั้นในส่วนอื่นๆก็จะค่อยๆตัดแต่งไปตามสไตล์ของตนเอง โดยเริ่มจากการหั่นครึ่งชุดแฟริ่งข้างทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาแบบฉบับ “Semi-Naked” เพื่อเปิดช่วงห้องเครื่องให้โล่งเข้าไว้ จะได้โชว์ความดิบดุดันของเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 999cc ที่ดูเหมือนจะไม่ได้รับการปรับแต่งใดๆนอกจากเพิ่มสีสันให้กับแครงก็ช้าง, ท่อหม้อน้ำแต่ง, และท่อไอเสีย Full-System ของ SC-Project เท่านั้น

2017-bmw-s1000rr-ssr10-vtr-07
ส่วนงานที่ยากที่สุดของโปรเจ็กต์ S1000RR – SSR10 คันนี้ก็คือชุดท้าย หรือซับเฟรมที่ทาง VTR ต้องการตัดแต่งมันใหม่ให้มีดีไซน์แบบแทร็คเกอร์ไบค์ ซึ่งดูเหมือนว่างานจะจบแค่นั้นก็จริง แต่ด้วยความที่ระบบกล่องควบคุมต่างๆของพี่หลามถูกติดตั้งตรงซับเฟรมแทบทั้งหมด ดังนั้นทางสำนักจึงใช้เวลาพอสมควรในการหากที่อยู่ใหม่ให้กับพวกมัน (จะตัดทิ้งก็ไม่ได้ เพราะระบบอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นหัวใจสำคัญมากๆสำหรับเจ้าซุปเปอร์ไบค์คันนี้)

2017-bmw-s1000rr-ssr10-vtr-01
และเมื่อแปลงชุดซับเฟรมหลังเสร็จแล้ว ที่เหลือก็จะมีแค่เพียงง่านยิบย่อยกับงานง่ายๆอย่างเช่นการสาดสี “เทา – Nardo Grey” ซึ่งเป็นสีที่นิยมใช้อย่างมากในการแต่งรถสปอร์ตคาร์คันหรูๆทั้งหลาย แล้วคุมโทนอีกเล็กน้อยด้วยการทำสีปลอกโช้กหน้ากับสวิงอาร์มหลังเป็นสีดำสนิท หลังจากนั้นก็ตามด้วยการติดตั้งชุดบอดี้พาร์ทคาร์บอนงามๆรอบคันยันชุดเฟรมหลัก, พร้อมเสริมของจุกจิกอีกเล็กน้อยจาก Rizoma, และไม่ลืมที่จะเปลี่ยนชุดล้อเป็นของ Marchesini สีแดงโครเมียมสุดสะดุดตาเพื่อจบงาน

ขอบคุณภาพจาก BikeExif

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author