“อย่างลื่น ฝุ่นตลบอย่างกับสนามสนาม motocross” Brad Binder เผยหลังทดสอบวันสุดท้าย

0

Brad Binder นักแข่งเพียงคนเดียวจากแอฟริกาใต้ที่โลดแล่นอยู่ใน MotoGP เผยข้อมูลหลังจากลงไปทำการทดสอบรถแบบเบา ๆ ในการทดสอบ Qatar Test วันสุดท้าย ซึ่งสภาพอากาศและสภาพสนามนั้น “ไม่เบา” เอาเสียเลย เนื่องจากดันมีลมแรงพัดฝุ่นจากทะเลทรายเข้ามากองเต็มพื้นสนาม

Brad Binder MotoGP

Brad Binder นักแข่งมือหนึ่งของ KTM ที่เป็นนักแข่งเพียง 1 ใน 5 คนที่ทำการลงทดสอบใน Qatar Test วันสุดท้ายเผยหลังจากลงสนามไปเพียง 11 รอบว่า “วันนี้มันตลกดีนะ แต่เราโชคไม่ดีเลยที่ต้องเสียโอกาสไปทั้งวัน ไม่ใช่แค่เพราะลมที่แรง แต่เป็นทรายที่ถูกพัดเข้ามาในสนาม” Binder กล่าว “ผมลงไปลองรถอยู่ไม่กี่รอบ สนามค่อนข้างลื่น มีความเสี่ยงมากเกินไปจนไม่คุ้นเสีย(ถ้าล้ม) สุดท้ายเราก็แค่ลองทดสอบอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยากรู้ แล้วทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างจะพร้อมตอนแข่ง”

“บอกตามตรงนะ มันแปลกตรงที่ตอนขับอยู่แล้วคุณนึกว่าทุกอย่างมันปกติ แต่พอมองไปข้างหลัง(เห็นหุ่นที่ฟุ้ง) แล้วเรานึกว่าอยู่ในสนาม motocross” – Brad Binder

Qatar Test 2021

รู้หรือไม่? เหตุผลที่การแข่งขันในสนาม Losail International Circuit ที่ประเทศ Qatar ต้องจัดขึ้นในเวลากลางคืนนั้น ไม่ได้เป็นเพราะว่าตอนกลางวันมีอากาศร้อนเกินกว่าจะสามารถมีการแข่งขันได้ เนื่องจากตำแหน่งของประเทศกาตาร์นั้นอยู่บนเส้นขนานที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว(อยู่เหนือกว่าภาคเหนือของไทยพอสมควร) ทำให้ช่วงเวลานี้ของปีที่มีการแข่งขัน มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายกำลังดี แต่เหตุที่ทำให้ต้องมีการแข่งในเวลากลางคืน เนื่องจากทิศทางลมในตอนกลางวันนั้นพัดทรายเข้ามาในสนาม ทำให้ต้องแข่งขันในตอนกลางคืนแทน

ผลการทดสอบ Qatar Test วันสุดท้ายสามารถอ่านได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร KTM เพ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!