สาวกออเจ้า ส่องอาชา (BigBike) คู่ใจ 5 หนุ่มอโยธยาแห่งบุพเพสันนิวาส

0

แม้ว่าละคร “บุพเพสันนิวาส” จะจบไปได้สักพักนึงแล้ว แต่ด้วยความสนุกในเนื้อหาของละครทำให้ยังมีกระแสห้อยท้ายให้ได้ติดตามกันอยู่เนืองๆ ซึ่งอีกประเด็นหนึ่งที่ทำให้สาวๆตามติดไม่แพ้เนื้อเรื่องก็คือเหล่าดารานักแสดงชายที่ได้ร่วมบทบาทเป็นเจ้าขุนมูลนายในละคร และเมื่อเราได้ลองพูดถึงชีวิตประจำวันของพวกเขาแล้ว ส่วนใหญ่ต่างก็มีบิ๊กไบค์ไว้ในครอบครองเพื่อขับขี่กันในวิถีเดียวกันกับเราเช่นกัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอพาเพื่อนๆไปชมเหล่ามอเตอร์ไซค์ของเจ้าขุนมูลนายที่เรากล่าวถึงกันครับ มาเริ่มกันเลย

pope-tanawat-hd-48
โป๊ป ธนวรรธน์ ผู้รับบทพระเอกของเรื่อง “หมื่นสุนทรเทวา” ผู้มาพร้อมกับรถครุยเซอร์คู่ใจ Harley-Davidson Forty-Eight สีส้มที่ได้รับการตกแต่งนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับรสนิยมของตนเอง

louis-scott-daytona-675r
ด้าน หลุยส์ สก็อต ผู้รับบท “คอนสแตนติน ฟอลคอน” หรือ “หลวงสุรสาคร” ตัวร้ายหลักในละคร ซึ่งในชีวิตจริงของหนุ่มหลุยส์นั้นก็แรงไม่แพ้กันเพราะนอกจาก KTM 1190 Adventure ที่มีไว้สำหรับเดินทางไกลแล้ว ตัวเขาเองยังมีทั้ง Harley-Davidson Nightrod ที่ได้รับการคัสตอมหน้าตาภายนอกใหม่จนแทบจะจำไม่ได้ไว้ใช้ขับเล่นในกรุงเทพฯ และมี Triumph Daytona 675R ไว้สำหรับหวดเล่นในสนามไปพร้อมๆกับเพื่อนๆนักแสดงคนอื่นๆด้วย

keng-chartchai-hd
ต่อมาเป็น เก่ง ชาติชาย ผู้รับบท “โกษาปาน” ผู้ซึ่งถือเป็นสาวก Harley-Davidson อันดับต้นๆของประเทศไทยเราเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ถ้าเราจะเห็น “พ่อปาน” มีสุดยอดครุยเซอร์ของ HD ในครอบครองอยู่หลากหลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง Road King, Street Glide และอื่นๆอีกมากมาย

big-sarut-ducati-scrambler
บิ๊ก ศรุต หรือ “สมเด็จพระเพทราชา” รายนี้มีรถในครอบครองไว้หลายคันมากจนเราเองก็แทบจะนับไม่ไหว โดยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจคันล่าสุดของดาราชายคนนี้ก็คือ Ducati Scrambler สีดำเข้ม ซึ่งนำมาอัพลง ig ให้เห็นบ่อยที่สุดในช่วงหลัง นอกนั้นก็มีทั้ง Honda Super CUB 110i, Honda PCX 150, Honda CRF250L, Honda CBR500R (ใช้แข่งขัน), Honda CBR1000RR (มีทั้งใช้ในสนามและใช้ในชีวิตประจำวัน), Triumph Street Twin, และ Vespa Sprint 150 กับอื่นๆอีกมากมาย

prapt-praptpradol-triumph-bonny-t100
ปิดท้ายด้วย ปราปต์ ปราปต์ปฎล ผู้รับบทเป็น “สมเด็จพระนารายน์มหาราช” นั้นมีรถคู่ใจเป็น Triumph Bonneville T100 ที่ได้รับการตกแต่งนิดหน่อยให้มีหน้าตาออกมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสแครมเบลอร์ พร้อมตั้งชื่อให้ใหม่ว่า “เฉาก๊วย”

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!