เปิดตัว CF Moto 250SR ต้นแบบสปอร์ต 1/4 ลิตรสเปคเต็มน้องใหม่พื้นฐาน 250NK

0

ในเมื่อสถานการณ์ทางการตลาดของ CF Moto กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆในตลาดโลก จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ช่วงนี้พวกเขาจะขยันเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ออกมาเรื่อยๆ และรถต้นแบบคันล่าสุดที่เรากำลังจะพูดถึง ก็เป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์ในพิกัดยอดนิยม 250cc เสียที กับเจ้า CF Moto 250SR – Concept คันนี้

cf-moto-250sr-concept-01
และด้วยความที่ตัวรถ 250SR คันนี้ยังเป็นเพียงคอนเซปท์ไบค์ หรือ รถต้นแบบ จึงทำให้ทาง CF Moto ยังไม่ได้ปล่อยข้อมูลทางเทคนิคของมันออกมาเท่าไหร่นัก แต่หากให้ดูากรูปลักษณ์ภายนอก ก็พอเดาไม่ยากว่าเครื่องยนต์ของมันจะต้องเป็นพื้นฐานเดียวกับสปอร์ต-แน็คเก็ท 250NK ทว่าชุดเฟรมหลักดูจะมีการออกแบบและสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้มันเหมาะสมกับการใช้งานในแนวสปอร์ต-เรพลิก้ามากขึ้น

cf-moto-250sr-concept-04
ด้านตัวระบบกันสะเทือนที่แม้จะเป็นแบบหัวกลับเหมือน 250NK แต่ถ้าดูจากรายละเอียดชิ้นส่วนดีๆก็จะทราบทันทีว่ามันเป็นคนละชุดกันกับของแน็คเก็ทไบค์ที่ว่า แม้แต่สวิงอาร์มหลังเองก็เป็นแบบใหม่เช่นกัน จะมีก็แค่เพียงระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงระบบเบรก ABS ของ BOSCH กับหน้าจอแสดงผล TFT เท่านั้นที่ยกชุดเดียวกันมา

cf-moto-250sr-concept-03
ส่วนตัวชุดแฟริ่ง อาจจะมีจุดที่ดูคล้ายกับ CBR1000RR โฉมปัจจุบันเล็กน้อยตรงกรอบไฟหน้าด้านข้าง, จงอยกลางที่เหมือน Panigale, และช่วงท้ายที่เหมือน GSX-R1000 โฉม K9 แต่ในภาพรวมก็ต้องถือว่าทาง CF Moto ออกแบบมาได้ค่อนข้างลงตัวมากๆ ซึ่งอันที่จริงเราต้องยกความดีความชอบให้กับ KISKA มากกว่า เพราะทางสำนักนี้คือเบื้องหลังงานดีไซน์ตัวรถจริงๆของ CF Moto

cf-moto-250sr-concept-02
และสำหรับตัวรถบบเบรก Brembo กับท่อ Akrapovic ที่ติดรถมา ก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นของเล่นที่เอาไว้ประกอบตัวรถเพื่อความหวือหวาเท่านั้น ไม่ได้เอามาใช้กับตัวรถตอนขายจริง

cf-moto-250sr-concept-09
งานนี้เราเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า CF Moto 250SR คันนี้จะพร้อมขายเมื่อไหร่กันแน่เนื่องจากทางค่ายไม่ได้มีการปล่อยแผนออกมา แต่จากแนวโน้มต่างๆคาดว่าคงภายใน 1-2 ปีนับจากนี้ ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณภาพจาก www.newmotor.com.cn

อ่านข่าว CF Moto เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!