CFmoto SR-C21 ต้นแบบสปอร์ตไบค์ ขุมกำลัง 2 สูบเรียง เผยโฉมร่างจริง [EICMA2021]

0

CFmoto SR-C21 คอนเซปท์ไบค์คันใหม่ล่าสุดจากค่ายมังกรฟ้า ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา โดยจุดขายของมันไม่ได้มีแค่เพียงหน้าตาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ยังมาพร้อมกับขุมกำลังลูกใหม่ที่ทางค่ายไม่เคยใช้มาก่อนอีกด้วย


จากข้อมูลในเบื้องต้น CFmoto SR-C21 คันนี้ไม่ได้ใช้ชิ้นส่วนพื้นฐานกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใดที่พวกเขาวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้เลย จะมีแค่เพียงเส้นสายภายนอก ที่เรายังพอสังเกตได้อยู่บ้างว่ามันเป็นเส้นสายที่พวกเขาเคยใช้กับ 300SR และ 250SR แต่ในคราวนี้มันได้ถูกเพิ่มเส้นสายที่แข็งกร้าว และแหลมคมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิงเล็ทคู่หน้าที่ตีเส้นเข้าไปขนาบข้างไฟหน้า รวมถึงแฟริ่งท้าย ที่ดูไปดูมาก็แอบคล้ายกับท้ายของซุปเปอร์ไบค์อิตาลีอยู่ไม่น้อย แต่ของเจ้า CFmoto คันนี้ดูมีความเหลี่ยมสันกว่าก็เท่านั้น

cfmoto-sr-c21-proto-007
ด้านรายละเอียดอื่นๆของเจ้ารถต้นแบบคันนี้ ก็มีทั้งการที่มันมาพร้อมกับชุดเฟรมแบบโครงเหล็กถัก ซึ่งเป็นของถนัดอยู่แล้วสำหรับทางค่าย และไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะยังไง CFmoto ก็ใช้เทคโนโลยีตัวรถหลายๆอย่างของ KTM (ซึ่งก็ถนัดการใช้เฟรมถักเป็นทุนเดิมเช่นกัน) ขณะที่ระบบกันสะเทือนก็เห็นได้ชัดว่าเป็นแบบโช้กตะเกยีบคู่หัวกลับด้านหน้า และโช้กเดี่ยวทำงานร่วมสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนเดียวด้านหลัง ระบบเบรกด้านหน้าก็จัดเต็มด้วยปั๊มเรเดียลเมาท์ Brembo GP4-RX ทำงานร่วมดิสก์คู่ ส่วนด้านหลังเป็นปั๊มแอกเซียลเมาท์ 2 ลูกสูบทำงานร่วมจานเบรกเดียวของ Brembo เช่นกัน

cfmoto-sr-c21-proto-003
และแม้เครื่องยนต์ของเจ้า SR-C21 คันนี้ จะไม่ได้ถูกเปิดเผยข้อมูลเอาไว้ แต่จากการที่ตัวรถได้รับการติดตัั้งท่อไอเสียของ SC-Project แบบออกคู่ใต้แฟริ่งท้าย คล้ายกับท่อไอเสียของตัวแข่ง Ducati ในเวที WSBK จึงทำให้สื่อต่างๆทั้งอินโดนีเซีย และยุโรปต่างพากันวิเคราะห์ว่ามันอาจจะได้ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเรียงบล็อคใหม่ ซึ่งเมื่อดูจากระบบเบรกที่จัดเต็มขนาดนั้นแล้ว มันก็อาจจะใช้เครื่องยนต์ที่มีพิกัดตั้งแต่ 450cc ขึ้นไป หรือไม่แน่ว่ามันอาจจะใช้ขุมกำลัง 2 สูบเรียงของ Duke 790/890 เลยก็ได้ เนื่องจากทางค่ายพึ่งมีการนำเครื่องยนต์ตระกูลนี้มาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ล่าสุดของตนอย่าง 800MT

cfmoto-sr-c21-proto-004
แน่นอน อีกสิ่งหนึ่งที่ทางค่าย ยังไม่ได้มีการเปิดเผยก็คือ กำหนดการวางจำหน่ายจริงของ CFmoto SR-C21 ดังนั้นเราจึงยังไม่สามารถระบุวันเวลาได้เช่นกันว่าเราจะได้เห็นตัวรถคันเป็นๆช่วงเวลาไหนกันแน่ แต่ถ้าหากเรามีข้อมูลใหม่ๆของมันเพิ่มเติมเมื่อไหร่ เราจะรีบอัพเดทในทันทีครับ

อ่านข่าว CFmoto เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!