Continental ยางเยอรมันนี อายุเกือบ 150 ปี และความไว้วางใจ เป็นยางติดรถชั้นนำยุโรปหลากรุ่น

0

ในปัจจุบันเรามียางรถมอเตอร์ไซค์ระดับบิ๊กไบค์ให้เลือกมากมาย และหนึ่งในแบรนด์ที่มีจำหน่ายในไทยมาแล้วพักใหญ่ก็คือ Continental Tire ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับที่มาของยางแบรนด์นี้กันครับ

Continental-advertise-p1-10
เริ่มที่ปี 1871 ในประเทศเยอรมันนี ทาง Continental ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นในฐานะบริษัทผู้แปรรูปยาง จนกระทั่งในปี 1898 ก็ได้ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตล้อยางสำหรับยานพาหนะ ทั้ง รถยนต์, มอเตอร์ไซค์, ATV, จักรยาน, บรรทุกเล็ก หลังจากนั้นไม่นานนักในปี 1904 พวกเขาก็สร้างชื่อระดับตำนานให้กับตนเอง ด้วยการเป็นผู้ที่คิดค้น “ลายดอกยางช่วยรีดน้ำ” รายแรกของโลก ซึ่งด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าร้อยปีจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ที่เมื่อมีการทดสอบรีวิวยางทั้งในฝั่งรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์เอง ผลคะแนนในเรื่องการรีดน้ำของพวกเขาจะจัดอยู่ในอันดับต้นๆของยางที่ถูกส่งเข้ามาทดสอบเสมอๆ

Continental-advertise-p1-04
และด้วยเหตุที่ว่านี้เอง จึงทำให้เหล่าผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ยุโรปเจ้าดังๆอย่าง KTM, BMW, และ Husqvarna ต่างเลือกใช้เป็นยาง OEM ติดรถมาตั้งแต่ออกโรงงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่ม Adventure-Touring เนื่องจากไม่ใช่แค่เรื่องการรีดน้ำเท่านั้นที่เป็นเรื่องขึ้นชื่อของ Continental แต่เรื่องความทนทานและอายุการใช้งานเองก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของพวกเขาเช่นกัน

Continental-advertise-p1-02
แน่นอนว่าในรถยนต์ยุโรปหรู หลากหลายแบรนด์ เช่น Audi, BMW, Mercedes Benz, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Volvo, Porsche เป็นต้น ไปจนถึงรถยนต์สุดพรีเมียมคันละ 48 ล้านบาทจาก Roll Royce แม้กระทั่งซีรียส์การแข่งขันระดับ GT ในเวทียุโรปเองก็เลือกใช้ยาง Continental ไม่เว้นแม้แต่รถบรรทุกเล็กเองก็เลือกใช้ยางติดรถจาก Continental ด้วยเช่นกัน

Adidas-ultraboost-continental
ไม่เพียแต่ค่ายรถเท่านั้น แบรนด์รองเท้าเยอรมัน ชื่อดังอย่าง Adidas ยังขอให้ทาง Continental ช่วยผลิตพื้นยางรองเท้ารุ่นเรือธงของแบรนด์ หลากหลายรุ่นด้วย

bmw-s1000rr-hp-line
ในช่วงเวลาเดียวกันทาง Continental ยังได้พัฒนาและผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์แบรนด์ยุโรปจำพวกชุดเกียร์, แชสซีย์ (โครงรถ) ให้กับแบรนด์ยุโรปต่างๆ แต่ที่เด่นที่สุดก็คือการที่พวกเขาคือบริษัทที่จะพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบความปลอดภัยให้กับผู้ผลิตยานยนต์ระดับพรีเมียมทั้งหลาย ซึ่งเจ้าซุปเปอร์ไบค์ที่ได้ชื่อว่ามาพร้อมระบบอิเล็กทรอนิกส์ล้ำกว่าใครเพื่อนที่สุดอย่าง BMW S1000RR ก็ได้รับการพัฒนาระบบควบคุมตัวรถจากทาง Continental

Continental-advertise-p1-05
ดังนั้นในวันนี้หากพูดถึงแบรนด์ Continental ในตอนนี้แล้ว พวกเขาคือแบรนด์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์แทบจะทุกด้าน ซึ่งตรงนี้คือข้อดีที่พวกเขาสามารถนำประโยชน์จากการพัฒนาผลิตภันฑ์อย่างหนึ่งมาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อีกอย่างหนึ่งได้ ทำให้เกิดความหลากหลายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

Continental-advertise-p1-08
ยาง Continental สำหรับรถมอเตอร์ไซค์จะมีฐานผลิตอยู่ 2 แห่ง คือ มาเลเซีย และ ยุโรป ซึ่งจะรับผิดชอบการผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์ตามแต่ละภูมิภาคโดยรอบ
ซึ่งขณะนี้ยาง Continental ก็ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วหลากหลายรุ่นด้วยกัน เรียกได้ว่ารองรับครอบคลุมทุกประเภทตัวรถ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง https://www.facebook.com/ContiMotoThailand/
หรือ ค้นหาตัวแทนจำหน่าย Continental ใกล้บ้านคุณได้ที่ http://www.continentalthailand.com/Article/Detail/87139

อ่านข่าว Continental เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!