ดราม่า! Jack Miller ปะทะเดือด Joan Mir บ่นเสี่ยงเจ็บคู่ กลางการแข่ง DohaGP

0

DohaGP เรสที่ 2 ของฤดูกาล เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้มีประเด็นใหญ่ที่น่าสนใจให้เราได้พูดถึงกันแล้ว ซึ่งมันไม่ใช่การ Comback ของ Yamaha หรือการได้โพเดี้ยมแรกของ rookie อย่าง Jorge Martin แต่เป็นการ “กระทบไหล่”(ในความหมายที่ไม่ดี) กันระหว่างการแข่งขันของแชมป์โลกคนปัจจุบัน Joan Mir กับคนใต้เลือดร้อนอย่าง Jack Miller

DohaGP Joan Mir

อย่างที่ทุกคนได้เห็นการกระทบกันระหว่างสองนักแข่งกลาง DohaGP ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่เราขอเล่าแบบย่อมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ได้ดูเรสเมื่อคืนสักหน่อย คือในระหว่างการแข่งขัน Joan Mir ได้ทำการแซง Jack Miller ในโค้ง ซึ่งอาจจะเกิดจากความประหมาดท่ามกลางการแข่งขันของ MR36 เองที่ทำให้การแซงครั้งนั้นเกิดการกระทบกันกับคู่กรณีเล็กน้อย แต่ไม่กี่โค้งถัดมา JM43 ก็ได้ทำการ “กระทบไหล่” ที่เป็นการกระทบไหล่จริง ๆ ใส่ MR36 ซึ่งคนที่เห็นเหตุการก็คงพอเดาได้ว่านี่เป็นการ “เอาคืน” ซึ่งคนที่ตาม MotoGP มาสักพักก็คงรู้มาบ้างว่าพ่อหนุ่มออสซี่นั้นเลือดร้อนพอสมควร

DohaGP drama

โดยแชมป์โลกคนล่าสุดก็ได้ออกมาให้สำภาษณ์ว่า “พวกเราเกือบล้มกันทั้งคู่ ผมคิดว่านั่น(การกระทบไหล่) มันเสี่ยงมาก นั่นเป็นการตัดสินใจที่อันตราย และมคิดว่ามันเป็นการกระทำโดยตั้งใจ” Joan Mir กล่าว “ถ้าเขาทำมันโดยตั้งใจ เขาก็ควรได้รับโทษ แต่ถ้าไม่…..ผมไม่คิดว่าเป็นแบบนั้น ผมคิดว่าเขาตั้งใจไว้แล้ว”, “เราทั้งคู่รู้ดีว่าเิดอะไรขึ้น ทุกคนก็เห็น”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!