fbpx

Dovizioso เชื่อ Lorenzo จะเป็นตัวเต็งแชมป์โลก 2018 MotoGP

0

แม้ว่าจากผลงานคะแนนรวมอันดับที่ 7 หลังจบการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP ภายใต้สีเสื้อทีมแดง Ducati กับตัวแข่ง Desmocedisi GP17 ปีแรกของ Jorge Lorenzo นั้นดูเหมือนว่าจะสมใจหมายของกองแช่งทั้งหลายพอสมควร

lorenzo-in-ducati-team-test-philips-island-session
แต่ถ้าหากลองดูตัวเลขสถิติอันดับการเข้าเส้นขัยในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของเค้านั้น จะเห็นได้ว่า Lorenzo เริ่มใต่ระดับจบใกล้กลุ่มหัวแถวมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสนามรองสุดท้ายที่เค้าจบด้วยอันดับที่ 2 ของการแข่งขันนั้น ซึ่งดูเหมือนว่าเค้าเริ่มจับทางตัวแข่ง GP17 ของ Ducati ได้ดีพอสมควรแล้ว โดยนี่ไม่ใช่แค่การตีความหมายจากตัวเลขสถิติเท่านั้น เพราะแม้กระทั่งเพื่อนร่วมทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์โลกอย่าง Andrea Dovizioso ก็ได้ออกมาพูดเช่นกันว่า Lorenzo มีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่าตอนแรกมาก จนถึงขั้นมีสิทธิ์เป็นหนึ่งในผู้ลุ้นแชมป์การแข่งขันฤดูกาล 2018 เลยทีเดียว

jorge-lorenzo-ducati-corse-phillip-island-motogp-test
นอกจากนี้เขายังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “แน่นอน Lorenzo ก็ยังคงต้องการแข่งเพื่อคว้าแชมป์ ซึ่งเค้าก็จะทำมันเหมือนปีที่ผ่านมา นั่นก็คือขับได้เร็ว แต่ระหว่างการขับให้เร็วกับขับให้ชนะมันมีความต่างกันอยู่ และเรามาดูกันว่าเค้าจะทำยังไงกับการแข่งขันปี 2018”

lorenzo-Ducati-Team-at-losail-2017
ด้าน Lorenzo เองก็เริ่มให้สัมภาษณ์ในเชิงแสดงความมั่นใจออกมาเต็มเปี่ยมเหมือนเคย “ผมเป็นคนซื่อตรงๆ และพูดในสิ่งที่ผมคิดเสมอ, สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง, แน่นอนว่าผมอาจจะไม่สามารถอธิบายหรือตอบได้ทุกเรื่อง, และถ้าคุณถามว่าใครคือนักบิดที่ดีที่สุดในกลุ่ม 5 ตัวเต็ง (Rossi, Pedrosa, Marquez, Dovizioso, และ Lorenzo), ถ้าคุณถาม Rossi เค้าก็จะตอบว่าเค้าเอง, และถ้าคุณถาม Marquez เค้าก็ตอบอย่างนั้นเช่นกัน, แน่นอนผมก็จะตอบว่าผมเองคือคนที่ดีที่สุด แต่ผมก็ยอมรับว่าผมยังมีจุดอ่อนอยู่ Rossi กับ Marquez ก็มีเช่นกัน, ไม่มีใครเพอร์เฟ็คในตอนนี้ เพราะแม้ Marquez จะคว้าแชมป์มาแล้วถึง 4 สมัย แต่นั่นก็ยังเป็น 4 ใน 5 ปีตั้งแต่เค้าได้เลื่อนชั้นขึ้นมา”

ขอบคุณข้อมูลจาก Marca

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author