เปิดตัวเกมส์ “Ducati 90th Anniversary the Official Video Game” ฉลองครบรอบ 90 ปีค่ายแดงอิตาลี

0

Ducati และ Milestone บริษัทเกมส์สัญชาติอิตาลี ที่โดดเด่นในด้านการสร้างเกมส์ประเภท Racing World ได้ให้ความร่วมมือในการออกแบบและพัฒนาเกมส์ใหม่ชื่อว่า “Ducati 90th Anniversary the Official Videogame”

ตัวเกมส์ดังกล่าวสามารถเล่นได้แทบทุกแพลตฟอร์มทั้ง PlayStation4, Xbox One, และ Windows PC จากการใช้เอนจิ้นตัวเดียวกันกับ “RIDE” เกมส์แข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว (ซึ่งอันที่จริงจะเรียกว่าเป็นการสร้างโดยการตัดรถของแบรนด์อื่นและข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องออกแล้วใส่แต่ข้อมูลรถของ Ducati เท่านั้นก็ว่าได้) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านระบบ Steam ช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ducati-90th-anniversary-the-official-videogame

เนื้อหาในตัวเกมส์ทั้งหมดเป็นการบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของ Ducati ในช่วง 90 ปีที่ผ่านมา และที่สำคัญคือมันจะมีรถให้เลือกเล่นในเกมส์ถึง 39 รุ่น โดยแบ่งย่อยออกเป็น 7 ยุค ไล่ตั้งแต่ปี 1950 จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ามันมีรถรุ่นที่ไม่เคยนำมาสร้างเป็นโมเดลให้เล่นในเกมส์มาก่อนถึง 29 รุ่นด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น รถแข่งในตำนานอย่าง 125 Desmo ปี 1958, 500 Pantah ปี 1970,และ 750 F1 ปี 1980 หรือจะเป็น Monster รุ่นแรกนั่นคือ M900 ปี 1990 แม้แต่ตัวพิเศษของตระกูลอย่าง Monster S4RS Tricolore ก็มา แน่นอนว่าตระกูลสปอร์ตซุปเปอร์ไบค์ก็มี ไล่ตั้งแต่ 848 ปี 2000 และ รถสุดเอ็กซ์คลูซีฟรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง 1199 Panigale Superleggera ปี 2014 นอกจากนี้ Desmosedici GP15 ของ Andrea Dovizioso จากการแข่งขัน MotoGP ก็มี

DUCATI-90th-Anniversary_01

สนามแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือสนามเฉพาะกิจ (จัดแข่งโดยใช้ถนนในตัวเมือง) 5 สนาม ได้แก่ Stelvio Park, Kanto Temples, Sierra Nevada, French Riviera, North Wales และมีสนามแข่งขันแท้ๆ อีก 9 สนาม ได้แก่ Imola, Potrero de Los Funes, Almeria, Road America, Magny Cours, Donington, Sugo และสนามสุดรักของชาว Ducati นั่นคือ Misano World Circuit Marco Simoncelli ซึ่งเป็นสนามที่ใช้จัดการแข่งขันรถในตำนาน และจัดงานรวมตัวครั้งใหญ่ของชาว Ducatisi ทั่วโลกที่จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปีนั่นคืองาน World Ducati Week

โดยสามารถติดตามตัวเกมส์ดังกล่าวได้ทาง
Facebook http://www.facebook.com/ducati90thanniversary
Channel Youtube http://bit.ly/Ducati90thAnniversaryVideogame

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!