เปิดรายชื่อรถ Ducati เตรียมเผยโฉมไทยสัปดาห์หน้า !

0

ขณะที่งาน Motor Expo 2021 จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว เหล่าผู้ผลิตเองก็ต้องเตรียมตัวกันอย่างหนัก เพื่อตบเท้าเข้าร่วมในงานจัดแสดงในงานดังกล่าวด้วยเช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Ducati ที่พวกเขาได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า พวกเขาจะมีการเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆของตนเองอย่างน้อย 3 รุ่นด้วยกัน ในงานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปีครั้งนี้ ว่าแต่ มันจะมีโมเดลใดบ้างล่ะ ?

Ducati Hypermotard 950 2022
– Ducati Hypermotard SE (Hypermotard MY2022)
Ducati Hypermotard 950 2022 แม้มองโดยผิวเผิน มันอาจจะไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาเปลือกนอกเท่าไหร่นัก นอกไปจากลวดลายสติ๊กเกอร์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากตัวแข่ง MotoGP สำหรับรุ่น SP แต่เครื่องยนต์ 2 สูบ V-Twin 90 องศา พิกัด 937cc ของมันนั้น จะได้รับกา่รปรับปรุงในส่วนของชุดเกียร์ใหม่ เพื่อการต่อเกียร์ขึ้น-ลง ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น และยังได้รับการปรับจูนใหม่ให้ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro 5 แล้วเรียบร้อย โดยที่ตัวเลขกำลังสูงสุด ยังคงเท่าเดิม คือ 114 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอีก 96 นิวตันเมตร ที่ 7,250 รอบ/นาที

นอกนั้นในด้านออพชันพื้นฐานต่างๆของตัวรถ Hypermotard 950 รุ่นปี 2022 จะยังคงเหมือนเดิมกับตัวรถโฉมปีก่อนแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจาก Marzhocci ด้านหลังจาก Sachs, และชุดล้ออลูมินัมอัลลอยด์, ชุดควิกชิฟท์เตอร์แบบ 2 ทาง ขึ้น/ลง, ระบบอิเล็กทรอนิกส์ Bosch Cornering ABS พร้อม “Slide by Brake function”, ระบบ Ducati Traction Control Evo (DTC EVO), และระบบ Ducati Wheelie Control (DWC) EVO ก็ยังคงมีมาให้ในตัวรถรุ่นพื้นฐาน และตัวรถรุ่น RVE ส่วนตัวรถรุ่น SP ก็จะยังคงได้รับออพชันพิเศษเสริมขึ้นมาเป็นชุดระบบกันสะเทือนหน้า-หลังจาก Ohlins และชุดล้ออลูมินัมอัลลอยด์ฟอร์จจาก Marchesini เช่นเดิม

Ducati Diavel 1260 S 2021
– Ducati Diavel Black and Steel (Diavel MY2022)
Ducati Diavel Black and Steel คือตัวรถ Diavlel MY2022 ที่มาพร้อมกับเฉดสีใหม่ชื่อ “Black and Steel” ซึ่งเป็นเฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Diavel 1260 S รุ่นพิเศษที่ผลิตแบบ One-off หรือคันเดียวในโลก ชื่อ “Materico” ดังนั้นเจ้า Diavel 1260 S 2021 จึงมาพร้อมกลิ่นอายเดียวกัน นั่นคือการทำรถให้เป็นเฉดสี ดำด้าน ในบริเวณถังน้ำมัน, กาบแฟริ่งข้าง, อกล่าง, และชุดล้อ แล้วตัดโทนด้วยเส้นแถบสีเหลืองตามชิ้นส่วนต่างๆที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ เว้นเพียงชุดแฟริ่งปิดใต้เบาะ, แถบอลูมิเนียมกลางเบาะ, กับโครงเหล็กถักเท่านั้น ที่ถูกทำสีเหลืองทั้งชิ้นเพื่อความสะดุดตาที่มากกว่า

นอกนั้นในด้านสเปคทางเทคนิคต่างๆของมันจึงยังคงเดิมทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องยนต์บล็อค Testastretta L-Twin พิกัด 1,262cc ให้แรงม้าได้สูงสุดถึง 159 HP ที่ 9,500 รอบ/นาที กับแรงบิดอีก 129 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ทำงานร่วมควิกชิฟท์เตอร์แบบ Bi-Direction, ระบบช่วงล่างหน้า-หลัง, ระบบเบรกหน้า-หลัง, ชุดล้อหน้า-หลัง, และระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเพื่อนๆสามารถอ่านแบบละเอียดได้ที่นี่

2022 Ducati Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary edition
– Ducati Panigale V2 Troy Bayliss (Panigale V2 Limited Special Edition)
2022 Ducati Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary edition เป็นตัวรถเวอร์ชันพิเศษฉลองวาระการเป็นแชมป์ WSBK ของ Troy Bayliss เมื่อปี 2001 โดยมาพร้อมกับความพิเศษคืองานตกแต่งภายนอกลายเดียวกับตัวแข่ง Ducati 996R ของ Troy Bayliss ทั้งด้วยเฉดสี Ducati Red สุดคลาสสิค และตัดด้วยลายกราฟฟิคสีขาว-เขียว แบบธงชาติอิตาลี ตามสไตล์อนุรักษ์นิยมของทางค่าย โดยที่บริเวณถังน้ำมันจะมีลายเซ็นของนักบิดเจ้าตำนานคนดังกล่าว, ที่แผงคอก็จะมีการระบุเลขลำดับการผลิตของตัวรถเอาไว้และยังเสริมด้วยชิ้นส่วนตกแต่งเสริมอีกมากมาย ทั้งระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง, แบตเตอรี่น้ำหนักเบา, และอื่นๆอีกมากมายเพื่อให้ตัวรถมีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น

นอกนั้นในด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆก็ยังคงเดิมทั้งหมด ไม่เว้นแม่แต่เครื่องยนต์ 955cc Superquadro V-twin ทื่ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า PS ที่ 10,750 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุด 104 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบ/นาที และระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆก็ยังคงเดิมทั้งหมด ไม่ว่าจะชุดหน้าจอมาตรวัด ระบบ Traction Control, ABS, Slide Control ทุกอย่างไม่ได้มีการปรับปรุงใหม่ใดๆ

โดยทั้งสามคันนี้ ล้วนเป็นรถมอเตอร์ไซค์โมเดลพิเศษที่ถูกเปิดตัวอย่างช้าที่สุดคือกลางปีที่ผ่านมาเท่านั้น และทาง Ducati ยังมีรถมอเตอร์ไซค์โมเดล All-New อีกหลายโมเดลที่พึ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกได้ไม่นาน ซึ่งไม่แน่ว่าอาจมีการเซอร์ไพรซ์ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันเพิ่มอีกก็เป็นได้

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!