Ducati Diavel for Bentley ซูเปอร์ครุยเซอร์รุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจาก Batur

0

Ducati Diavel for Bentley มอเตอร์ไซค์ซูเปอร์ครุยเซอร์รุ่นพิเศษใหม่จากค่ายแดง Ducati ที่หลังจากปีก่อนที่ทางค่ายได้ทำการเปิด Streetfighter Lamborghini ปีนี้ทางค่ายก็ได้ร่วมมือรถค่ายรถอีกรายในเครือ Volkswagen นั่นก็คือค่ายรถสุดหรูจากอังกฤษอย่าง Bently ซึ่งเราบอกไว้ก่อนว่าชื่อรุ่น Ducati Diavel for Bentley ที่เห็นอยู่นี้คือชื่อรุ่นจริง ไม่ใช่ประโยคบอกเล่าหรือการพิมพ์ผิดแต่อย่างใด

d0l15OQ.jpeg

Ducati Diavel for Bentley นั้นเป็นรถรุ่นพิเศษที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Diavel V4 แต่ถูกปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนแฟริ่งและอุปกรณ์ใหม่รอบคัน โดยนำแรงบันดาลใจมาจากรถ Super Grand Tourer รุ่นพิเศษอย่าง Bently Batur ซึ่งถือเป็นรถยนต์โปรดักชั่นที่แรงที่สุดจากค่ายรถอังกฤษ

d0l1EaS.jpeg

ตัวรถยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ลูกเดิมรหัส V4 Granturismo ที่ยกมาจาก Ducati Multistrada V4 ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 สูบ V 90 องศา 4 วาล์วต่อสูบแบบ DOHC ซึ่งแตกต่างจากระบบวาล์ว Desmodromic ที่มักใช้ในรถรุ่นอื่นของค่าย ปริมาตรกระบอกสูบ 1,153 ซีซี ที่ให้พละกำลังสูงสุด 168 Hp @ 10,750 RPM และแรงบิดสูงสุด 126 Nm @ 7,500 RPM

d0l1bzn.jpeg

งานออกแบบมีความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือแฟริ่งด้านข้าง ที่มีการเปลี่ยนช่องดักอากาศใหม่ รวมถึงตะแกรงให้เป็นลวดลายที่คล้ายกับของ Bently Batur รวมถึงบังโคลนหน้า และชุดแฟริ่งส่วนอื่นที่มีการเปลี่ยนไปใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์, ทางด้านชุดสีก็มีการใช้สีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของรถอังกฤษอย่าง Scarab Green, เบาะนั่งก็เป็นเบาะลวดลายใหม่ที่ยกมาจากรถแกรนด์ทัวเรอร์รุ่นดังกล่าว

d0l1jxg.jpeg

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับขนาดแกนใหญ่ถึง 50 มิลลิเมตร ระยะยุบ 120 มิลลิเมตร ที่สามารถปรับได้ทุกค่า ระบบกันสะเทือนหลังแบบสปริง ระยะยุบ 145 มิลลิเมตร, ระบบเบรกหน้าจัดเต็มตามเคยด้วยคาลิเปอร์เรเดียลเม้าท์ Brembo Stylema สีแดง กับดิสก์เบรกคู่ขนาด 330 มิลลเมตร และระบบเบรกหลังแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 265 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับคาลิเปอร์แอ็กเซียลเม้าท์จาก Brembo สีแดง

d0l1lnW.jpeg

ชุดล้ออัลลอยด์ลายพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจาก Bently Batur รัดด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso III ขนาด 120/70-17 และ 240/45-17, ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่, ความสูงเบาะนั่ง 790 มิลลิเมตร, ถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร, น้ำหนักตัว

d0l1DW2.jpeg

ระบบอิเล็กทรอนิกส์รอบคันยังคงเหมือนกับรถรุ่นมาตรฐาน ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคันพร้อมไฟหน้า DRL และไฟท้ายที่มีรูปร่างคล้ายรังผึ้ง, หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT ขนาด 5 นิ้ว,โหมดการขับขี่ 4 โหมด Sport/Touring/Urban/Wet, ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn(ซื้อเพิ่ม), Bosch IMU, ABS และ ABS Cornering EVO, Ducati Traction Control (DTC) EVO 2, Ducati Wheelie Control (DWC) EVO, Ducati Power Launch (DPL) EVO, Ducati Quick Shift up / down (DQS) EVO 2, Cruise control

d0l1AK1.jpeg

Ducati Diavel for Bentley มาพร้อมกับราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 2.59 ล้านบาท ซึ่งถือว่าแพงกว่ารถรุ่นปกติถึงสองเท่า กับการผลิตในจำนวนจำกัดแบบ 500+50 คัน โดย 500 คันแรก จะเป็นรถที่ลูกค้าทั่วไปสามารถจับจองได้ โดยรถกลุ่มนี้จะมาพร้อมสีเดียวกับที่เปิดตัว

ส่วนอีก 50 คันที่เหลือ จะเป็นรถที่สงวนไว้สำหรับลูกค้าของ Bently ที่สนในจะเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ โดยจะใช้ชื่อว่า Diavel for Bentley Mulliner ซึ่งลูกค้าสามารถคัสตอมสีและรายละเอียดส่วนอื่นเพิ่มได้ แน่นอนว่าสามารถคัสตอนให้เข้ากันกับรถยนต์ของตัวเองที่มีอยู่แล้วได้เช่นกัน ซึ่งราคาก็จะเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 3.18 ล้านบาท

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!