บอส Ducati “ตื่นเต้น” ที่จะได้ทำตัวแข่งไฟฟ้าลง MotoGP 2023

0

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า การประกาศเป็นผู้ผลิตตัวแข่งพลังไฟฟ้า ให้กับการแข่งขัน MotoGP รุ่น MotoE ของ Ducati นั้น ทำให้ใครหลายๆคนค่อนข้างตื่นเต้น และให้ความสนใจพอสมควร เนื่องจากทางค่ายเอง ก็ไม่เคยมีผลิตภัณฑ์แบบนี้มาก่อน แต่อย่างน้อยผู้บริหารก็มีความมั่นใจมากพอที่จะทำโปรเจ็กท์นี้ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ในที่สุด

Claudio Domenicali-ceo-ducati
“เราอยากให้วิศวกรของเราทำมันได้ดีเหมือนกับตอนที่พวกเค้าพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในและผมคิดว่าตอนนี้ทุกคนสามารถบอกได้แล้วว่าเครื่องยนต์ของเราใน MotoGP คือหนึ่งในเครื่องยนต์ที่เร็วที่สุด” Claudio Domenicali ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO คนปัจจุบันของ Ducati กล่าว “สำหรับรถมอเตอร์ไซค์(ที่มาพร้อมกับขุมกำลังไฟฟ้า) ปัญหาหลักก็คือเรื่องน้ำหนัก, ดังนั้นเราจึงมีแผนที่จะทำให้มันเบาที่สุดเท่าที่ได้, และผมคิดว่านั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Dorna เลือกเรา (ให้มาทำตัวแข่งไฟฟ้าในศึก MotoGP)”

Gigi Dall'Igna ผู้จัดการทีม Ducati Factory คนปัจจุบัน

Gigi Dall’Igna ผู้จัดการทีม Ducati Factory คนปัจจุบัน

ด้าน Gigi Dall’Igna ผู้จัดการทีมแข่งของ Ducati ในศึก MotoGP เอง ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้เริ่มโปรเจ็กท์นี้ “มันคือเรื่องใหม่สำหรับพวกเรา และเราก็ต้องจัดการมันในสนามให้ได้ เพราะยังไง Ducati Corse ก็ต้องทำมัน”, “ผมคิดว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับวิศวกร, เพราะคุณจะสต้องพัฒนาหลายสิ่งอย่างที่แตกต่างกันมาก, ยกตัวอย่างเช่นการจัดการเรื่องจะดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ยังไง หรือจะต้องใส่พลังงานเข้าไปในแบตเตอรี่ยังไง”

“ดังนั้นผมคิดว่ามันมีหลายอย่างที่แตกต่างกันมากที่ฝ่ายเทคนิคของเราสามารถสนุกกับมัน, ผมจึงมีความสุขมากๆที่จะได้ทำรถ MotoE และผมอยากจะทำมันตอนนี้เลยด้วยซ้ำ”

ขอบคุณข้อมูลจาก Crash.net

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!