วิเคราะห์ Ducati Monster SP โช้คทอง สเปคเต็ม อาจเปิดปลายปี

0

Ducati Monster SP รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเปลือยจากค่ายแดง Ducati อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ ที่ผ่านการอัพเกรดสเปคเพิ่มเติมภายในปลายปีนี้ หลังจากที่รถตระกูลนี้ได้รับการปฏิรูปอย่างหนัก หลังการมาถึงของ Streetfighter ที่ทำให้ค่ายรถรายนี้ต้องปรับไลน์อัพของรถสปอร์ตเปลือยใหม่ เพื่อลดความซ้ำซ้อนในแคตตาล็อก

Ducati Monster

โดยเหตุผลที่เราเชื่อว่า Ducati Monster SP นั้นมีความเป็นไปได้ที่จะถูกเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นั่นก็คือ “การขาดรถตัวท็อบของตระกูล” เพราะโดยปกติแล้ว Monster นั้นจะเป็นรถที่มีขายในคลาสกลางที่มีความจุเครื่องต่ำกว่าพันมานิดหน่อย และคลาสใหญ่ที่มีความจุทะลุพัน ซึ่งอสูรใหญ่ตัวนี้ก็ดันเป็นรถที่ขายไม่ดีเท่าไรในไลน์อัพของค่าย แต่การมาถึงของ Streetfighter V4 ซึ่งเป็นรถที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ Panigale ที่มีราคาและสไตล์คล้ายกันก็เป็นการลงดาบ ทำให้อสูรรุ่นใหญ่ไม่ได้ไปต่อ

นั่นแปลว่าตอนนี้ทางค่ายมีรถสปอร์ตเปลือย แบบที่ใช้ขี่กินลมชมวิวเหลือแค่รุ่นเดียวคือ Monster(แบบไม่มีเลขต่อท้าย) เช่นเดียวกับ Hypermotard 950 ซึ่งเป็นรถรุ่นเดียวในตระกูลของมัน และโดยปกติแล้ว Ducati มักจะยัดรุ่นย่อยที่มีสเปคแน่นที่ใส่ของเล่นราคาแพงอย่าง ระบบกันสะเทือน Ohlins, ระบบเบรก Brembo, ล้อฟอร์จ Marchesini ให้เฉพาะรถรุ่นใหญ่ที่สุดในตระกูลเท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไม่ได้เห็น Panigale V2, Streetfighter V2, Multistrada V2 ที่มาพร้อมของเล่นดังกล่าว แต่กลับได้เห็น Hypermotard สเปคเทพแทน

Ducati Monster

และถึงแม้ว่าเราจะมองว่ามันมีความเป็นไปได้ที่ Ducati Monster SP จะถูกเปิดตัวภายในปลายปีนี้ แต่เราก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะถูกเปิดตัวภายในงาน EICMA 2022 หรือจะถูกเปิดตัวแบบออนไลน์ในอีเวนท์ Ducati 2023 World Premiere แทนกันแน่

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!