ชม Casey Stoner ถ่ายคลิปโปรโมท Multistrada 1200 Enduro ในฐานะ Brand Ambassador

0

“บักหิน” Casey Stoner อดีตแชมป์โลกจอมดริฟท์ เคยได้แชมป์กับทีม Ducati เมื่อปี 2007 และทีม Repsol Honda เมื่อปี 2011 รวมเป็น 2 สมัย หลังจากนั้นก็รีไทร์ตัวเองออกมาช่วงจบฤดูกาล 2012 และผันตัวเป็นนักขับทดสอบ ให้กับ Honda ก่อนย้ายกลับไปอยู่สังกัดเดิมอีกครั้งนั่นคือ Ducati

นอกจากการเป็นนักขับทดสอบแล้ว เค้ายังเป็น Brand Ambassador ให้กับต้นสังกัดอีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้เค้าจะทำหน้าที่ควบเจ้า Multistrada Enduro ที่เป็นตัวยกสูงว่ารุ่นปกติ แต่มีออพชั่นความสูงเบาะให้เลือก 2 อย่าง นั่นคือที่ระดับ 870mm และ 850mm ซึ่งเราคิดว่า Casey คงเลือกอย่างหลัง เพื่อให้เหมาะสมกับความสูงของตัวเค้าเองนั่นคือ 171cm เท่านั้น

Stoner-with-multistrada
สถานที่ในคลิปดังกล่าวคือรอบๆเมืองโบโลญญ่า โดยใช้เส้นทางผสมระหว่างถนนราดยางและทางฝุ่น เพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปที่ทาง Ducati ได้เคยกล่าวไว้ว่า Multistrada คันนี้ออกแบบมาเพื่อลุยทางธุรกันดารโดยเฉพาะ แต่เมื่อลองสังเกตุดีๆแล้ว ทางธุรกันดารในคลิปที่ว่าเป็นเพียงสนามเอนดูโร่ธรรมดาๆเท่านั้น

Stoner-with-multistrada-2
อย่างไรก็ตามเราพบว่าการขับขี่ของ Stoner นั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ด้วยพรสวรรค์หรือประสบการณ์อะไรก็ตาม การขับขี่ของเค้านั้นดูคล่องแคล่วอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นเวลาเพียงราวๆ 3 วินาทีบนทางฝุ่นจริงๆเท่านั้น จากความยาวทั้งหมด 30 วินาทีของคลิปดังกล่าวกับเจ้า Multistrada คันนี้

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!