fbpx

Ducati Panigale V4 “25° Anniversario 916 – Edition” รุ่นพิเศษออพชันน้อง V4R จำนวนจำกัดเพียง 500 คันทั่วโลก

0

หลังจากปรากฏกายครั้งแรกในญานะรถโปรโตไทป์ที่ถูกจับภายสปายช็อตเอาไว้ได้ จนกระทั่งต่อมาเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า พวกเขาก็เริ่มปล่อยทีเซอร์ชุดแรกของมันออกมา แล้วในวันนี้ก็ถึงเวลาเสียทีที่ Ducati Panigale V4 “25° Anniversario 916s – Edition” จะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที

ducati-panigale-v4-916-25-anni--02
แน่นอนว่าในเมื่อชื่อบ่งบอกเสียขนาดนี้ ก็ย่อมหมายความว่าเจ้า Panigale V4 เวอร์ชันพิเศษที่เราเห็นอยู่ตอนนี้ ได้ถุกทำขึ้นมาเพื่อฉลองในวาระครบรอบ 25 ปี ของตัวแข่ง WSBK ในตำนาน Ducati 916 (996) โดยใช้พื้นฐานของ Panigale V4 S ดังนั้นลวดลายภายนอกของเจ้าซุปเปอร์ไบค์รุ่นล่าสุดของค่ายแดงคันนี้ จึงถูกตจกแต่งด้วยลวดลายภายนอกแบบเดียวกับที่ทวดซุปเปอร์ไบค์ของมันเคยใช้เมื่อระหว่างปี 1994-1998

เฟรมแม็กนีเซียมแบบเดียวกับที่ใช้ใน Panigale V4 R, ท่อไอเสียไทเทเนียม Akrapovic รุ่นใหม่ เบาลงกว่า Panigale V4 S 5 ขีด, ชุดล้อแม็กนีเซียมฟอร์จสเปคเดียวกับตัวแข่ง WSBK จาก Marchesini ที่เบาลงกว่าล้อ V4 S ไปอีก 1 กิโลกรัม, ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นบล็อค V4 1,103cc เคลมแรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า เท่าเดิม แต่เสริมด้วยชุดคลัทช์แห้ง หวังผลในเรื่องของความหนักหน่วงในการถ่ายเทพลังจากชุดเกียร์สู่พื้นถนนแบบเต็มเหนี่ยว รวมถึงการกลับมาอีกครั้งของเสียง “กรุ๊งกริ๊ง” ที่หายไปนานในซุปเปอร์ไบค์ของ Ducati

ducati-panigale-v4-916-25-anni--01
และเพื่อให้ตัวรถสามารถไปได้เร็วในแทร็คมากยิ่งขึ้นพวกเขายังอัพเกรดระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยผู้ขี่ที่ฉลาดมากยิ่งขึ้นอีก 2 อย่างหลักๆด้วยกัน ได้แก่ Ducati Traction Control EVO 2 กับ Ducati Quick Shift EVO 2 แถมยังมีระบบ Datalog ช่วยบันทึกข้อมูลพฤติกรรมผู้ขี่ในสนามแข่งขัน ทำงานร่วมกับระบบ GPS จับเวลา เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับปรุงการขี่ในรอบต่อๆไปด้วย โดยใช้ชื่อระบบนี้ว่า Ducati Data Analyser+ (DDA+)

นอกจากนี้ Panigale V4 “25° Anniversario 916s – Edition” ยังมีของแต่งยิบย่อยอีกรายการที่ติดรถมาให้แต่แรก ทั้ง ชุดแผงคอเลเซอร์เลขลำดับตัวรถ xxx/500 ตามจำนวนการผลิตที่ถูกจำกัดเอาไว้, ชิลด์สูงแบบ WSBK, บังโคลนหน้า/หลังคาร์บอน, พักเท้าปรับระดับได้ พร้อมการ์ดส้นเท้าคาร์บอน, ครอบสวิงอาร์มคาร์บอน (หรือจะเลือกเป็นสีไทเทเนียมก็ได้), การ์ดชุดเรือนคลัทช์แห้งคาร์บอน, กริปแฮนด์ซิ่ง, ก้านเบรก/คลัทช์งาน CNC, การ์ดเบรก, และตัวอุดกระจกมองข้างงาน CNC

ducati-panigale-v4-916-25-anni--03
สำหรับ Ducati Panigale V4 “25° Anniversario 916s – Edition” นั้น ตอนนี้มีการประกาศราคาค่าตัวไว้ที่ 1.46 ล้านบาท ซึ่งราคานี้เป็นตัวเลขสำหรับวางจำหน่ายในยุโรปเท่านั้น ส่วนข้อมูลและโควต้าที่สามารถส่งมาให้ลูกค้าชายไทยได้จับจองนั้น ยังไม่มีข้อมูลใดๆแจ้งออกมาในตอนนี้

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author