Ducati Panigale V4 R / SP2 เตรียมปรับสเป็คใหม่ชุดใหญ่รับปี 2022

0

แม้ว่าในช่วงปลายปีก่อน ทาง Ducati จะได้ทำการอัพเกรดรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Panigale V4 ไปแล้วหลายรุ่น แต่นั่นกลับไม่รวมซุปเปอร์ไบค์ที่ถูกสร้างมาเพื่อรองรับกติกาการแข่งขัน World Superbike โดยตรงอย่าง Panigale V4 R ทว่าพวกเขาอาจใช้เวลาหลังจากนี้ไม่นานนักแล้วก็ได้ เพื่อที่จะเปิดตัวมัน

ducati-panigale-v4-my2021-001
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลโดยสื่อในยุโรป ที่บังเอิญพบกับข้อมูลสำคัญที่ว่าด้วยเรื่องของลิสต์รายชื่อรถมอเตอร์ไซค์โมเดลปี 2022 ในหน้าเว็บโหลดคู่มือ แล้วปรากฏว่าทั้งตัวรถ Panigale V4 SP และ Panigale V4 R ที่ยังไม่ถูกเผยโฉมปีใหม่ กลับมีลิสต์ดาวน์โหลดคู่มือสำหรับตัวรถปีนี้ด้วย ซึ่งแม้ว่าทางค่ายจะยังไม่ได้เปิดให้ใครสามารถโหลดคู่มือได้ในตอนนี้ก็ตาม แต่นั่นก็เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองโมเดลนี้จะมาพร้อมกับโฉมใหม่จริงในปีนี้

2021 Ducati Panigale V4 SP
แน่นอน สำหรับแนวทางการปรับโฉม Panigale V4 ทั้งสองรุ่น ก็คาดว่าจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตัวรถรุ่นพื้นฐานตัวล่างสุด และรหัส S ที่ได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ไปเมื่อปลายปีก่อน นั่นคือ การติดตั้งชุดแฟริ่งเปลือกนอกแบบใหม่ ที่ถูกเพิ่มช่องรีดอากาศให้มีจำนวนมากขึ้น เช่นเดียวกับวิงเล็ทที่เล็กลง แต่ยังคงให้แรงกดที่ดีเท่าเดิม นอกในในส่วนเครื่องยนต์เองก็จะได้รับการปรับจูนใหม่เช่นกัน ซึ่งในฝั่งตัวรถ V4 SP2 ก็คาดว่าจะทำแรงม้าได้ที่ 215.5 PS เนื่องจากมันใช้เครื่องยนต์เดียวกับ V4 S ขณะที่ตัวรถ V4 R ยังไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่ามันจะแรงขึ้นอีกเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับแรงม้าในปัจจุบัน ที่เคลมตัวเลขไว้ 221 PS

2019-ducati-panigale-v4r-bims2019-04
ไม่เพียงเท่านั้น การปรับปรุงตัวรถในด้านอื่นๆที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นได้กับทั้ง Panigale V4 SP2 และ Panigale V4 R รุ่นปี 2022 ก็คือ การที่ทางค่ายอาจจะทำการปรับปรุงชุดเฟรมของมันใหม่ เช่นเดียวกับชุดเฟืองเกียร์ที่คาดว่าจะต้องถูกปรับปรุงให้สามารถทำงานได้อย่างไหลลื่นและว่องไวมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยที่สุดก็เพื่อให้มันมีพื้นฐานตัวรถที่ดีขึ้น สำหรับการปรับแต่งในขั้นต่อไปเพื่อลงแข่งศึก WSBK ปีนี้ (หรือปีหน้า ?)

2019 Ducati Panigale V4 R
อย่างไรก็ดี ในตอนนี้มีเพียง Ducati Panigale V4 SP2 เท่านั้น ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะถูกนำมาเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยปีนี้ (ด้วยโควต้าเพียง 5 คัน) ส่วน Ducati Panigale V4 R 2022 ยังไม่มีการยืนยันกำหนดการ หรือช่วงเวลาเปิดตัวใดๆจากทางค่ายไม่ว่าจะเป็นระดับ Global หรือจากผู้บริหารในไทยเองก็เช่นกัน

ข้อมูลจาก Motorcycle.com

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!