เผยโฉม Ducati Panigale V4 R – WSBK 2022 พร้อมดึง Alvaro Bautista กลับรังอย่างเป็นทางการ

0

Ducati Panigale V4 R – WSBK 2022 ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมทีมแข่ง Aruba.it Racing – Ducati Team สำหรับศึกเวิร์ลซุปเปอร์ไบค์ปีล่าสุดแล้วในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา โดยแม้ตัวแข่งจะไม่ได้มีการปรับสเป็คพื้นฐานมากเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือในคราวนี้ของทีมก็คือการที่นักบิดตัวเก่งของทีมอย่าง Alvaro Bautista ได้หวนกลับมาสู่สังกัดเดิมอีกครั้งหลักย้ายไปอยู่ทีมแข่งของ Honda มา 2 ปี

ducati-panigale-v4-r-wsbk-2022-002
Ducati Panigale V4 R – WSBK 2022 ที่เราเห็นกันอยู่ในขณะนี้ คือเป็นตัวรถที่ได้รับการปรับแต่งมาจากซุปเปอร์ไบค์สเป็คสำหรับใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะอย่าง Panigale V4 R และถึงแม้ทางทีมจะไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึกว่าพวกเขาได้ทำอะไรกับตัวแข่งไปบ้าง แต่จากชิ้นส่วนที่เราเห็นได้จากภายนอก ก็แน่นอนว่าทุกอย่างที่ติดรถมานั้นล้วนเป็นของแต่งขั้นสุดทุกชิ้น ทั้งโช้กอัพ Ohlins, ชุดล้ออัลลอยด์ฟอร์จ Marchesini, ระบบเบรกยกชุดจาก Brembo, ชุดแฟริ่งคาร์บอนน้ำหนักเบา, ท่อไอเสีย Akrapovic, และการอัพเกรดไส้ในเครื่องยนต์อีกหลายรายการที่คาดว่าจะทำให้มันมีแรงม้าพกติดกระเป๋าเอาไว้มากถึง 240 ตัว

ducati-panigale-v4-r-wsbk-2022-003
ด้านนักบิดที่จะมารับหน้าที่คุมตัวแข่ง Ducati Panigale V4 R ของ Aruba.it Racing – Ducati Team ในศึก WorldSBK ปี 2022 แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือ Alvaro Bautista ที่เคยทำผลงานกับทีมได้ดีจนมีลุ้นคว้าแชมป์ในปี 2019 แต่ก็พลาดไปเพราะล้มบ่อยในช่วงปลายฤดูกาล จนสุดท้ายจบแค่รองแชมป์ ซึ่งเจ้าตัวก็หวังว่าในปีนี้เขาจะทำเป้าหมายของตนเองให้สำเร็จให้ได้ ส่วนนักบิดอีกคน ถือเป็นนักบิดดาวรุ่งอย่าง Michael Ruben Rinaldi ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์รุ่นซุปเปอร์สต็อคเมื่อปี 2017 และผลงานในการแข่งขันรุ่นใหญ่ครั้งล่าสุดคืออันดับ 5 ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แย่เท่าไหร่นัก และทีมก็หวังว่าเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีมากยิ่งขึ้นในปีนี้

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!