เร็วท้านรก !! เผยคลิป Ducati Panigale V4R ทำความเร็วแตะ 328 กิโลเมตร/ชั่วโมง

0

เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปลายปีก่อน แต่ผ่านไปจนเลยครึ่งปีเราก็ยังไม่เคยเห็นใครเก็บข้อมุลความเร็วสูงสุดของ Ducati Panigale V4 R ซุปเปอร์ไบค์ที่ว่ากันว่าทรงพลังที่สุดในยุคนี้ (ไม่นับ Kawasaki Ninja H2 ที่มีบลัฟพลังด้วยซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ และอันที่จริงมันถูกจัดอยุ่ในกลุ่มไฮเปอร์ไบค์ด้วยซ้ำ) จนกระทั่งเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้มียูทูปเบอร์รายนึงโพสต์คลิปความเร็วสูงสุดของเจ้าเพนกวินติดปีกคันนี้เอาไว้


และผลจากการรีดเค้นขุมกำลังแบบ V4 998cc ทำกำลังสูงสุดได้ 221 แรงม้า (PS) ที่ 15,250 รอบ/นาที ก็ทำให้ตัวเลขความเร็วสูงสุดที่ได้ของมันนั้นพุ่งไปสูงถึง 328 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งหากเพื่อนๆสังเกตกันให้ดีก็จะเห็นว่ารอบเครื่องยนต์ของมันยังสามารถไปต่อได้อยู่อีกราวๆ 500 รอบ/นาที ดังนั้นหากไม่มีรถยนต์อยู่ข้างหน้าให้นักบิดคนดังกล่าวต้องผ่อนคันเร่งเสียก่อน งานนี้อาจจะมีตัวเลขราวๆ 335 กิโลเมตร/ชั่วโมงให้เห็น

2019 Ducati Panigale V4 R
อย่างไรก็ดี โดยปกติแล้ว ถ้าเป็นตัวรถ Ducati Panigale V4 หรือ V4 S หากผู้ใช้เค้นความเร็วของมันขึ้นจนทะลุ 299 กิโลเมตร/ชั่วโมงไปแล้ว หน้าจอจะตัดการแสดงผลตัวเลขความเร็ว ณ ขณะนั้นทิ้งไป ให้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ ” – – ” เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่แน่ว่าเจ้า Panigale V4 R คันนี้ อาจจะถูกนำมาปรับจูนและปลดล็อคระบบใหม่แล้วก็เป็นได้ (แต่ก็ถือว่าเร็วสุดๆอยู่ดีครับ หรือเพื่อนๆว่าไม่ล่ะ ?)

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!